รีวิว ส่ม ภัค เสี่ยน

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 1.50 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review (No.145/2017)
ส่ม ภัค เสี่ยน
ประเภท : ,Comedy
ความยาว 95 นาที
กำหนดฉาย 31 Aug 2017

รีวิว ส่ม ภัค เสี่ยน

รีวิว

คิดซะว่าดูหลวงพี่แจ๊ส Featuring กับแหยมยโสธรละกัน อย่าไปคิดเยอะ ดีกว่า สาระแนเลิฟยูววว ก็พอใจละ เพลงประกอบเพราะมาก

เกินกว่าที่คาดเอาไว้ หนังไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้สนุกอะไรมากมาย ไม่ค่อยตลกสักเท่าไหร่ เนื้อเรื่องแอบเหมือนเนื้อหาเพลงลูกทุ่งยังไงก็ไม่รู้ มีแฟน แฟนไปกรุงเทพกลับมาพร้อมแฟนใหม่ คือแบบเหมือนดู MV เพลงลูกทุ่งอยู่ยังไงอย่างงั้นเลย ตัวหนังดูแล้วมีความเป็นหนังของหม่ำมาก ๆ รู้สึกว่า เอ็ม ลูกสาวหม่ำน่าจะไม่ได้กำกับแบบตัดสินใจอะไรเองทุกอย่างได้ คงได้พ่อมาช่วยทำเยอะ เพราะอะไรมันจะมีกลิ่นอายความคล้ายกันได้ขนาดนี้ หลาย ๆ อย่างดูคล้ายแหยม เสื้อผ้า บท ตัวละคร ต่างกันที่โทนภาพเท่านั้นแหละ แถมเรื่องนี้เหมือนภาค Spin-Off ของหลวงพี่แจ๊สด้วย เล่าเรื่องของหลวงพี่แจ๊สแบบจริงจังเลยอยู่ช่วงนึง สิ่งที่ดีที่สุดของหนังคือฉากที่ร้องเพลงทั้ง 3 ฉาก คือดีงามมาก มุมกล้อง ฉาก เนื้อหา ทุก ๆ อย่าง ทำเหมือน MV เลย สิ่งที่แย่คือหนังต้องการสื่อถึงความรัก กับอกหัก แต่ไม่ชวนให้คนดูอินได้เลยว่าพระเอกมันอกหักนะ นางเอกก็เช่นกัน แถมมันรักกันตอนไหนไม่สามารถสัมผัสได้ รักกันไวอย่างกับปลากัดจ้องตากัน เนื้อเรื่องที่ดูไม่มีอะไรเลย สามารถตัดให้จบได้ภายใน 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ที่หนังยืดไปจนถึงชั่วโมงครึ่งได้เพราะมีฉากไร้สาระ ฉากตัดประกอบที่ไม่จำเป็นเยอะแยะเข้ามาเต็มไปหมด ที่พอรับได้คือมุขตลกถึงแม้จะแป๊กเยอะแต่ก็ไม่ได้แย่หรือต่ำตมเลย

 

โตโน่เป็นพระเอกที่ไม่รู้สึกเหมือนเป็นพระเอกสักเท่าไหร่ เพราะทั้งเรื่องแทบจะฉายแต่หม่ำ ซึ่งตามเนื้อหาหม่ำเป็นแค่ตัวเชื่อมโยงให้คู่พระรองเท่านั้นเอง จำเป็นต้องเด่นเสนอหน้ามากกว่าพระเอกนางเอกมั้ย ดูแล้วนี่มันธุรกิจครอบครัวชัด ๆ แถมในหนังยังเอาติ๊ก ชีโร่ กับแอ๊ด คาราบาว มาร่วมสร้างสีสันอีกต่างหาก และที่โดดเด่นในครึ่งแรกอีกคนคงไม่พูดถึงไม่ได้ คือแจ๊สที่รับบทเป็นหลวงพี่แจ๊ส เหมือนตั้งใจเอามาเพื่อเรียกแฟนหลวงพี่แจ๊สไปดูเรื่องนี้ให้ได้ เพราะเขาก็ค่ายเดียวกันอีกต่างหาก ไม่แปลกที่มีหลวงพี่แจ๊สมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ แต่ขอบอกเลยว่าทั้งเรื่องคนที่ทำให้ฮามากที่สุดคือแจ๊สเลย

การตัดต่อลำดับเหตุการณ์ยังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ทำให้การเล่าเรื่องดูไม่ลื่นไหลเอาเลย แต่ก็เข้าใจนะกำกับเป็นเรื่องแรก ได้ขนาดนี้คือทุกอย่างในระดับนี้ถือว่าผ่านเลยนะ ดีกว่าเสนาหอยที่กำกับ สาระแนเลิฟยูววว ได้ย่ำแย่มาก

สรุป

ไม่ได้แย่ เสียเงินให้เรื่องนี้ดีกว่าเสียให้สาระแนเลิฟยูววว หลายเท่า แถมเพลงก็เพราะอีกต่างหาก

5/10

#ส่มภัคเสี่ยน #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น