รีวิว Mastermind

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.112/2016)Mastermind ปล้น วาย ป่วง

ประเภท : ตลก แอ็คชั่น

ความยาว 96 นาที

รีวิว Mastermind
รีวิว

      เรื่องจริงที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ขำจนท้องแข็ง นึกว่าดู The Hangover อยู่ เจสัน ซูเดคิส คือดีงามที่สุดในเรื่อง
      Mastermind สร้างจากเหตุการณ์จริงที่สร้างประวัติศาสตร์การปล้นที่มีเงินมูลค่ามากที่สุดในอเมริกาถึง $17ล้าน แต่หนังทำออกมาตลกซะจนไม่น่าเชื่อว่ามันคือเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น มุขตลกในหนังใส่เข้ามาไม่ยั้งอย่างกับดู The Hangover เลยแต่ยังคงน้อยกว่านิดนึง เป็นหนังที่ดูแล้วคลายเครียดดีมากๆ ถ้าใครยังไม่เคยดูตัวอย่างมาก่อนจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ เพราะมันจะฮาหนักมาก หลายมุขดูในตัวอย่างก็ขำละ แต่ดันออกมาเยอะเหลือเกินในตัวอย่าง แต่ถึงจะดูตัวอย่างมาแล้วก็รับรองมาขำแน่นอน การดำเนินเรื่องไม่มีอะไรมาก ฉากปล้นที่เป็นจุดสำคัญของเรื่องดูไม่มีความสำคัญ เพราะยัดมุขตลกเข้ามาทุกฉากเลย แต่ใช่ว่าจะไม่มีเนื้อหาสาระอะไรนะ อย่างที่บอกนี่สร้างมาจากเรื่องจริง
      สิ่งนึงที่ขอรับประกันเลยว่าถ้าคุณดูจบออกมาแล้ว คนที่คุณจดจำได้และอาจจะชอบด้วยก็เป็นได้คือ เจสัน ซูเดคิส ที่ถึงแม้ว่าบทจะไม่ได้เยอะมากอะไร แต่การแสดงที่ตีบทแตกมาก ทุกฉากที่พี่แกออกมาคือฮา ส่วนแซค พระเอกของเรื่องฮา รั่ว ตามเครดิตของตนเองอยู่แล้ว และเรื่องนี้มีความรู้สึกเหมือนดู Ghostbuster ภาคต่อไงก็ไม่รู้ เพราะหนังเล่นนำเอานักแสดงหลักของ Ghostbuster 2016 มาร่วมแสดงนำ
      ภาพของหนังที่ถ่ายใน Mexico สวยมาก ทำให้มีกลิ่นอายที่ไม่ซ้ำซากตลอดทั้งเรื่อง การเชื่อมโยงเรื่องก็ทำได้ดีที่เล่าเรื่องใส่เนื้อหาครบทั้งๆที่หนังฮา รั่วมาก
สรุป

       หนังสุดฮาที่สร้างจากเรื่องจริง เจสัน ซูเดคิส คือดีงามมากๆ ฮา แย่งซีนจริงๆ มุขตลกใช้ได้ อยากหาหนังคลายเครียดแนะนำให้ไปดูคุ้ม

7.5/10

#Mastermind

แสดงความคิดเห็น