รีวิว Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children 

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.111/2016)Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children

ประเภท : แฟนตาซี

ความยาว 127 นาที

รีวิว Miss Peregrine's Home for Peculiar Children 
รีวิว

Tim Burton ก็คือ Tim Burton หนังคงเอกลักษณ์เจ้าของผลงานไว้เป็นอย่างดี มีความดาร์กเล็กๆ
ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากนิยายแฟนตาซีที่ทำออกมาได้เกินจินตนาการมาก เปิดฉากแรกขึ้นมาแอบตกใจนิดนึงตรงที่โทนสีภาพมันไม่ใช่หนัง Tim Burton เลยแต่พอผ่านไปจนถึงฉากกลางคืนและฉากบนเกาะมันใช่ละ นี่แหละหนังทิม ภาพจะหม่นๆ มืดๆ แต่เรื่องนี้น้อยหน่อย ค่อนไปโทนสว่างมากกว่า หนังมีความดาร์กน้อยกว่าหลายๆเรื่องที่ผ่านมาของทิม การเล่าเรื่องที่ปูประวัติตัวละครและที่มาที่ไปค่อนข้างนาน ในช่วงแรกอืดไปนิดเกือบมีหลับ แต่ก็ไม่ขนาดน่าเบื่อจนหลับไปเลย พอเนื้อหาเริ่มเข้มข้นขึ้นหนังก็สนุกมากขึ้นในช่วงท้ายมีลุ้นบ้างนิดหน่อย  หนังทำออกมาแนวหนังเด็กดูเลยแต่คงโทนดาร์กไว้นิดๆ มีใส่มุขตลกแบบเด็กๆเข้ามาเยอะพอสมควร สิ่งที่หนังสื่อชัดเจนคือเรื่องของความรัก ซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุดของหนัง
การแสดงของนักแสดงในเรื่องถือว่าดีเลย โดยเฉพาะ Eva Green ,Samuel L. Jackson และ Judi Dench 3คนนี้ออกมาแต่ละฉากเอาหนังอยู่จริงๆ แสดงได้ดีมากไม่คิดว่า Samuel L. Jackson จะแสดงได้น่าเกลียดแบบนี้ด้วย สาวสวยอย่าง Eva Green มีเสน่ห์เหลือเกิน แต่ส่วนตัวรู้สึกขัดตากับหลายๆฉากที่ Asa Butterfield แสดงมากๆมันไม่อิน และแสดงไม่สุด
มุมกล้องในหนังภาพสวยมาก ส่วนตัวรู้สึกสวยกว่าหนังทิมหลายๆเรื่อง การตัดต่อฉากต่างๆก็โอเค
CG ในหนังยังเนียนไม่พอ ในหลายๆฉากสมจริงมากแต่บางฉากยังดูออกว่าใช้ CG สร้างอาจเป็นเพราะเพื่อลดความรุนแรงลงก็เป็นได้เลยทำ CG บางฉากออกมาให้ดูไม่สมจริงมาก เพราะฉากที่ไม่ค่อยเนียนส่วนใหญ่จะเป็นฉากที่มีความรุนแรง
สรุป

หนังแฟนตาซีสไตล์ Tim Burton ที่เด็กดูได้ จินตนาการสุดยอด สวยงามในบท นักแสดงสุดเจ๋ง ภาพสวย ดูแล้วไม่เสียดายเงินค่าตั๋ว ใครเป็นแฟนหนังของ Tim Burton ห้ามพลาด
7/10

#BTSM #StayPeregrine #MissPeregrine #MissPeregrinesHomeForPeculiarChilden

แสดงความคิดเห็น