รีวิว The Battleship Island

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.127/2017)

The Battleship Island

ประเภท : Action, Drama

ความยาว 132 นาที

กำหนดฉาย 3 Aug 2017
รีวิว The Battleship Island
รีวิว

      หดหู่ สุดสะเทือนใจ ดราม่าดีงาม หนังพ่อลูกแห่งปี ดูแล้วหลงรักคิมซูอันแสดงดีมาก ซงจุงกิทำหนังดรอป

       ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงทำลายสถิติที่เกาหลี เพราะหนังมันมีความเป็นเกาหลี ความรักชาติ การถูกกดขี่จากญี่ปุ่นที่สุดแสนจะเลวร้าย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำเงินได้เยอะขนาดนี้ในเกาหลี ถามว่าดีไหมถ้าไม่อินกับประวัติศาสตร์เกาหลีคงไม่เท่าไหร่ แต่ถึงยังไงก็ไม่ได้ดีขนาด 10/10 หรือจะสามารถทำรายได้ถล่มทลายในประเทศอื่นเหมือน Train To Busan ได้

        ตัวหนังใน 30 นาทีแรกคือดีมากถึงมากที่สุดถ้าจบภายใน 30 นาทีแรกจะให้คะแนนเต็มเลย หนังเล่าเรื่องหลักๆอยู่ที่พ่อลูกนักดนตรีที่รับบทโดย ฮวางจองมิน และ คิมซู อาน ที่ทำให้เราเห็นถึงความรักของ 2 ตัวละครนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ การเอาชีวิตรอดไปหาลูกทำให้ลูกอยู่อย่างสุขสบายที่สุดท่ามกลางสังคมที่ถูกกดขี่ เห็นความน่ารักของพ่อลูกทุกอย่างมาดีหมด จนกระทั่ง ซงจุงกิ โผล่มาช่วงประมาณ 30 นาทีไปแล้วหนังได้เปลี่ยนโทนเป็นแอ็คชั่นทันที ทุกอย่างที่หนังพยายามจะดันเรื่องอารมณ์ต่างๆก็ไม่รู้สึกเท่าก่อนที่ซงจุงกิจะโผล่มา ฉากการต่อสู้ตัวต่อตัวในเรื่องคือดีมาก แต่ฉากท้ายเรื่องเกือบจะดีแล้วมาติดที่หนังพยายามจะยัดดราม่ากลับเข้ามาในฉากสงครามบนเกาะซึ่งดูแล้วรำคาญมากน่าเบื่อมากยืดเยื้อ แต่หนังก็ดึงดราม่ากลับได้สำเร็จในที่สุดในตอนจบเชื่อว่าหลายคนต้องน้ำตาไหลแน่ๆ

         การแสดงที่ส่วนตัวรู้สึกชอบที่สุดในเรื่องคือของน้อง คิมซู อาน หรือเด็กน้อยจาก Train To Busan นั่นเองคือเรื่องนี้น้องแกดูน่ารักมาก แสดงอารมณ์ได้ดีมาก จะยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ กลัว ทุกอย่างแสดงผ่านสีหน้าและท่าทางได้ดีมากจนสัมผัสได้ถึงอารมณ์ตามนั้นจริงๆในทุกฉากที่น้องแกโผล่มา แสดงได้ฝีมือเกินเด็กอายุ 11 ขวบมากๆ ขอบอกเลยอนาคตเด็กคนนี้จะดังมากๆในเกาหลี อีก2 คนที่แสดงได้ดีโดยไม่พูดถึงไม่ได้คือ ฮวางจองมิน ที่แสดงเป็นพ่อของ คิมซู อาน คือแสดงได้โดดเด่นที่สุดในเรื่องทั้งเครียดทั้งฮา ขโมยซีนแทบทุกฉาก อีกคนคือ โซจีซบ ถึงบนจะไม่เด่นเท่าฮวางจองมิน แต่ทุกครั้งที่ออกมาการแสดงทรงพลังมากๆ คุมโทนหนังได้อยู่เลย แต่คนที่ส่วนตัวไม่ชอบไม่อยากให้มีบทเลยคือ ซงจุงกิ ด้วยบทที่ได้รับทำให้โทนหนังเปลี่ยนไปในทางที่ดรอปลง และการแสดงก็ไม่ได้ดีอะไรมากมาย ในบางฉากแสดงได้ทื่อๆด้วยซ้ำ มีดีแค่ความเท่ในฉากต่อสู้ที่มันแบบจะเก่งเกินไปมั้ย ส่วนเรื่องหน้าตาส่วนตัวไม่อิน ไม่รู้สึกว่าเขาจะหล่ออะไรขนาดตำแหน่งสามีแห่งชาติอะไรเลย 

         งานภาพของหนังขอบอกเลยว่าดีงามมาก โดยเฉพาะฉากที่เป็นภาพขาวดำทำดีมาก มุมกล้องต่างๆก็ดี ยิ่งฉากต่อสู้ของ โซจีซบ คือมุมกล้องดีงามจริงๆ สมจริงจนรู้สึกเหมือนต่อยกันจริง แต่เรื่อง CG ในหนังหลายฉากยังไม่เนียนแต่ด้วยฉากต่างๆที่เซ็ทไว้ดูยิ่งใหญ่และสมจริงมากทำให้การมอง CG บางฉากแย่ๆถูกลดทอนลงไป

สรุป

       เกาหลีเขาทำหนังมาไกลมาก การแสดงก็สุดๆ คุ้มค่าแน่นอน

8/10

     
#TheBattleshipIsland

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น