รีวิว Wu Kong

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (121/2017)

Wu Kong

ประเภท : Action, Fantasy, Drama

ความยาว  130 นาที

กำหนดฉาย 27 Jul 2017

รีวิว Wu Kong

รีวิว

 

พล็อตแปลกใหม่ CG ยิ่งใหญ่ อลังการ ตระการตา เอ็ดดี้ เผิงคือหงอคงที่หล่อที่สุดที่เคยมีมา สนุก ฮา แอ็คชั่นมันส์จัดเต็ม

 

ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้รู้สึกเบื่อกับไซอิ๋ว หงอคง คือจะมีเยอะไปไหน ถึงส่วนตัวจะชอบหนังจีนมากแต่รู้สึกเอือมสุดๆกับตำนานเรื่องนี้จะกี่เวอร์ชั่นก็คล้ายๆเดิมหมด ถึงหลายเวอร์ชั่นจะบอกแปลกใหม่ ไม่เหมือนเดิมยังไงก็ยังรู้สึกเดิมๆอยู่ดี แต่พอมาดูเวอร์ชั่นนี้ขอบอกเลยว่า ในที่สุดไซอิ๋วก็หลุดกรอบเรื่องเดิมๆของตัวเองได้สำเร็จ หนังเล่าตำนานหงอคงได้สดใหม่มาก เนื้อหาที่ไม่เหมือนเดิม ไม่มีพระถังซัมจั๋งออกมาให้น่ารำคาญสายตา ไม่ต้องสู้กับปีศาจตัวเดิมๆ ไม่มีพระไตรปิฎก แต่หนังเล่าต้นกำเนิดที่ฉีกไปจากเดิม ตำนานความรักของเหล่าเทพต่างๆบนสวรรค์ ที่มาของบ่วงบนหัวหงอคงก็ใหม่ กระบองก็ไม่เหมือนเดิม แถมฉากต่อสู้แต่ละฉากเกินจินตนาการมาก หนังใส่ความฮาเข้ามาตลอดเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่แค่หนังบู๊แอ็คชั่น มันส์ ฮาเท่านั้น หงอคงเวอร์ชั่นนี้มาครบรสเลย แอ็คชั่น ตลก ดราม่าหนักหน่วง โรแมนติกกว่าที่คิด แฟนตาซีจ๋ามาก ทุกพาร์ททำได้ดีหมดนำหนักพอๆกัน แต่ดราม่าช่วงกลางเรื่องอืดไปนิดนึง ถ้ามาดูเอาความมันส์ช่วงฉากดราม่าอาจมีสลบคาความหล่อของเอ็ดดี้ เผิงได้

 

ตอนแรกก็มองว่าจำเป็นด้วยหรอที่ต้องเอาเอ็ดดี้ เผิง มาเป็นหงอคง จะหล่อเกินไปป่าว จะเหมาะหล่อเอานักแสดงหน้าหล่อขนาดนี้มาแสดง ต้องบอกเลยว่าเหมาะมาก แถมเป็นหงอคงที่หล่อที่สุดที่เคยดูมาละ รู้สึกหล่อกว่าตอนแสดงเรื่องอื่นด้วย บุคลิกท่าทางก็ดูใช่เลย ดูไม่มากไปในการแสดงเป็นลิง

 

CG คือดีงามมากๆของเรื่องนี้ เทียบเท่า Hollywood ได้เลยเนียนใช้ได้เลย มีบ้างเล็กน้อยที่ไม่เนียน แต่มันก็น้อยมาก ติดแค่ฉากสุดท้ายหนังเล่นใหญ่เกินไปจนรู้สึกเหมือนดูเกมส์ภาพสวยๆมากกว่าดูหนัง และถ้าไม่มีความแปลกใหม่กับหน้าหล่อของเอ็ดดี้ เผิงพยุงหนังไว้นะ การตัดต่อเรื่องนี้มันจะทำให้หนังดูแย่ไปเลยในทันที ตัดต่อ ลำดับเหตุการณ์ไม่ค่อยโอเค แต่ก็ไม่ทำให้ชวนงง

 

สรุป

ตีความใหม่ไฉไลกว่าเดิม ติ่ง เอ็ดดี้ เผิง ต้องดูเพราะหล่อกระชากใจมากๆ

 

7.5/10

 

#Wukong

 

Cr.@KatuA

 

 

แสดงความคิดเห็น