รีวิว The Fifth Element

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.117/2017)
The Fifth Element (1997) [4K]

ประเภท : แอ็คชั่น, ผจญภัย, วิทยาศาสตร์

ความยาว 126 นาที

กำหนดฉาย 16 Jul 2017 รอบ 12:00น. วันเดียวรอบเดียว SF World Cinema

รีวิว The Fifth Element
รีวิว

   หนังเก่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว มาฉายใหม่ให้เด็กๆที่เกิดไม่ทัน หรือคนที่เกิดทันแต่ไม่ได้มีโอกาสได้ดูได้สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำของลุค เบซงสำหรับใครที่เคยดูแล้วก็คงไม่ว้าวซักเท่าไหร่ แต่ถ้ายังก็จะต้องประหลาดใจกับไอเดีย การเล่าเรื่อง โดยเฉพาะที่มีตัวโจ๊กทีเด็ดอย่าง คริส ทักเกอร์ ที่เรียกได้ว่าไม่มีนางหนังคงไม่ปังขนาดนี้ โดยเฉพาะฉากในโรงละครโอเปร่า เป็นอะไรที่ตราตรึงใจแอดมาตั้งแต่วัยเด็กก็ว่าได้ การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างแอ็คชั่นกับโอเปร่าเป็นอะไรที่ไม่มีใครเคยคิดมาก่อนว่ามันจะลงตัว การเล่นกับจังหวะ การตัดฉากที่ถือว่าทำได้อย่างดีเยี่ยม และแน่นอนที่สุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือชุดของคู่พระนางที่เด็ดดวงยิ่งนัก ชุดเสื้อกล้ามสีส้มแสบตา ข้างหลังเว้าเป็นเส้นๆ ชุดผ้าพันแผลของมิล่า ต้องขอบคุณดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศสที่มาทำให้คอสตูมเรื่องนี้เป็นที่จดจำมาถึงทุกวันนี้ แต่ด้วยความที่ว่าเป็นหนัง 20 ก่อนแม้จะได้ทำการเพิ่มรายละเอียดภาพแต่แอดก็ยังเห็นว่าเกิดอาการภาพแตก ระบบเสียงที่ทำมาก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างโอเค 

   โดยรวมแล้วถือเป็นหนังเก่าเล่าใหม่ที่ยังคงความสดได้เป็นอย่างดี คอสตูมกับแนวคิดล้ำๆที่ยังทำให้คนที่ไม่เคยดูว้าวได้อยู่ เสียดายที่แปลงภาพออกมาได้ไม่ค่อยจะ4Kสักเท่าไหร่
8.5/10
#TheFifthElement
Cr. แอดหมี

แสดงความคิดเห็น