รีวิว 20th Century Woman

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.111./2017)20th Century Woman

ประเภท : ดราม่า, ตลก

ความยาว 119 นาที

กำหนดฉาย 29 Jun 2017

(เข้าฉายเฉพาะ House RCA)

รีวิว 20th Century Woman
รีวิว

         

      เนื้อเรื่องอัดแน่นด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างสองแม่ลูกต่างวัยที่มีมุมมองต่อยุคสมัยต่างกัน เนื่องด้วยตัวแม่เองอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆทั้งยังหย่าขาดจากสามี จึงคิดว่าตนเองคงจะเลี้ยงลูกให้โตขึ้นเป็นคนดีไม่ได้ ถึงกับขอให้สาวที่มาเช่าบ้านกับเพื่อนสาวช่วยคอยดูแลลูกชายตัวเอง ประทับใจกับการเล่าเรื่องที่โดดเด่นเรื่องการวางมุมมองของตัวละคร ที่มองยุค70sผ่านประสบการณ์ของตัวละครแต่ละช่วงวัย อีกทั้งยังสอดแทรกแนวคิดแฟมินิสม์ แอนเน็ต เบนนิ่งในบทแม่สูงวัยหรือโดโรธีที่แสดงได้เคมีเข้ากับทุกตัวละครในเรื่อง แต่ที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือน้องเอล เฟนนิ่ง ในบทจูลี่เพื่อนสาวสมัยเด็กที่ดูแล้วต้องบอกว่าสวยเด่นมากๆเรื่องนี้ดูเหมือนว่านางใส่ชุดยุคไหนก็เข้ากับนางหมดเลย เรื่องเพลงน่าจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ดีงามอีกส่วนนึงของเรื่องนี้ เพลงยุค70sนี่มันช่างเยี่ยมจริงๆแทบจะอยากหยิบมือถือมาใช้แอพหาเพลงตอนนั้นเลย

   

สรุป 
       หนังดีเพลงเด่น เล่าเรื่องผ่านมุมมองของแต่ละตัวละครได้ดี ติดที่บางช่วงช้า ๆ ไป และประเด็นเฟมินิสม์ก็ดูยัดเยียดเข้ามาจนล้นไปหน่อย
8.5/10
#20thCenturyWoman
Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น