รีวิว Transformers : The Last Knight

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.50 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review (No.106/2017)
Transformers : The Last Knight

ประเภท : แอ็คชั่น, แฟนตาซี

ความยาว 148 นาที

กำหนดฉาย 22 Jun 2017

รีวิว Transformers : The Last Knight
รีวิว
      คือภาคที่อลังที่สุด เนื้อหาจริงจังที่สุด ไม่ใช่ Michael Bay ทำไม่ได้ IMAX เต็มตาเสียงกระหึ่มจนเบาะสั่น 
       ไม่ใช่ Michael Bay ทำแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ ดูแล้วช่วงเล่าเรื่องมีความรู้สึกเป็น Michael Bay ในยุคก่อนที่เล่าหนังสเกลใหญ่เว่อร์ สลับสถานะการไปมาหลายๆเหตุการณ์ในเวลาเดียวกัน รู้สึกมันส์ในการเล่าเรื่อง แต่หนังปั้นแต่งเรื่องได้มั่วหนักมาก มีทั้งแลนสล็อต เมอร์ลิน คิงส์อาเทอร์ ฮิตเลอร์มาเชื่อมโยงกับเหล่าหุ่นยนต์มั่วได้ใจ แต่ก็มันได้ใจเช่นกัน หนังนำทุกอย่างมาเล่ามั่วแต่ใส่ความจริงจังเข้ามาทำให้รู้สึกหนังแอบเครียดเล็กๆ จริงจังมากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา แล้วมันทำให้ภาค1-4เป็นเหมือนแค่ออเดิฟ เพราะเนื้อหาภาค5นี้เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลที่มันยังไม่จบต้องไปดูต่อภาค6 มีการเล่าเกิ่นๆไปถึงภาคแยกของ Bumblebee ด้วย ในช่วงครึ่งเรื่องแรกหนังอืดไปนิดเกือบจะหลับได้ แต่หลังจากนั้นคงไม่ต้องบอกนะว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง
       เป็นภาคที่อัดระเบิดเต็มเช่นเคย พังพินาศน้อยลงแต่ทุกฉากที่มีระเบิด มียิงกันมันดูเล่นใหญ่หนักกว่าเดิม หิน ประกายไฟ ระเบิด ดินกระจายเต็มจอไปหมด ยิ่งเป็น IMAX 3D ยิ่งพุ่งหนักมาก และจะบอกว่าไม่เคยดูหนังเรื่องไหนใน IMAX แล้วได้ภาพคมชัดขนาดนี้มาก่อน หนังถ่ายทำด้วยกล้อง 2ตัวถ่ายพร้อมกันทำให้ได้ภาพที่ชัดระดับ 6K
        ภาคนี้ Bumblebee เด่นมากๆ เท่ที่สุดแล้ว แย่งซีน Optimus ไปเลย แต่ Optimus บทน้อยลง และมีหุ่นอีกตัวแย่งซีนโดดเด่นสุดๆ ทั้งความเกรียน ความฮา ความรั่ว และความโหด อยากรู้ต้องลองไปติดตามดูในโรงเนอะว่าตัวไหน แถมมีเซอร์ไพรส์หุ่นจากภาค1-3กลับมาเต็มเลย
        Mark Wahlberg บทเด่นมากมาย เด่นกว่า Bumblebee ที่ว่าออกมาเยอะๆอีก และโผล่มาแต่ละฉากอย่างเท่ คนธรรมดาสู้กับหุ่นยนต์เท่มากกกกกก ใครที่คิดถึง Josh Duhamel คงได้หายคิดถึงแน่ถึงจะดูมีอายุมากขึ้นแต่หล่อหนักกว่าเก่าอีก Laura Haddock สวย เซ็กซี่ไม่แพ้ Megan Foxx เลย จอมเกรียนของภาค1-3ก็กลับมานะ John Turturro กลับมาก็ฮาเกรียนเหมือนเดิม ไอด็กผู้หญิงที่ตามพระเอกคือบทนี้ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้นะ รู้สึกไม่สำคัญ แถมส่วนตัวแอบรำคาญ และนักแสดงอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Anthony Hopkins ที่แสดงได้ทรงพลังมาก ออกมาแต่ละฉากต่อยหนักมาก ฝีมือการแสดงสุดยอดเกินจะบรรยาย
       

สรุป
       ดูเอามันส์อย่าไปสนใจบทกับมะเขือเน่า
8/10
#Transformers5 

#TransformersTheLastKnight
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น