รีวิว The Mummy

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 4.67 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.102/2017)
The Mummy
ประเภท : แอ็คชั่น, ผจญภัย
ความยาว 110 นาที
กำหนดฉาย 8 Jun 2017

รีวิว The Mummyรีวิว

เปิดจักรวาล Dark Universe ได้ยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรี สยอง ลุ้น แอ็คชั่นมันจัดเต็ม CG อลัง ปูไปเรื่องต่อไปได้ดี

อย่างที่บอกเป็นการเปิดจักรวาลได้ดี ยิ่งใหญ่ ปูการเดินทางไปสู่เหล่าสัตว์ประหลาดตัวอื่นได้โอเค ก่อนอื่นให้ลืม The Mummy ทุกเวอร์ชั่นที่เคยดูมาให้หมด ลืมจุดกำเนิดมัมมี่แบบก่อนไป เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นใหม่ของทุกอย่าง ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของมัมมี่ จุดกำเนิดมันใหม่หมดเลย ดูแล้วคล้ายกับดู Van Helsing ยุคปัจจุบันผสมกับ Mission Impossible โทนหนังดูเป็นสมัยใหม่มาก อุปกรณ์ที่ล้ำนิดๆ หนังเล่นเล่าเรื่องในสเกลที่ใหญ่มากๆ ใส่ความสยองกับความน่าสงสารเห็นใจไปในตัวมัมมี่ได้อย่างลงตัว แอ็คชั่นมันสะใจกระจกแตกรัวๆไปเลย Tom Cruise วิ่งหน้าตั้งเช่นเคย ในหนังจะเห็น Easter egg เยอะพอสมควรดีพอที่จะเชื่อมไปเรื่องต่อๆไป แต่หนังก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่มากแอ็คชั่นเดิมๆ มีดีที่ปูจักรวาลเท่านั้น ดูเอาเพลิน ยังไง The Mummy 1999 ก็ยังคงเป็นตำนานต่อไปเวอร์ชั่นยังไม่สามารถโค่นลงมาได้ แถมอันนี้ไม่มีความคลาสสิกหรือเป็นมัมมี่ในโทนหนังเลย แถมใส่มุขตลกเข้ามาเยอะไป

Russell Crowe ออกไม่เยอะแต่เกิดมาก ทรงพลังในการแสดงสุดๆ บทก็เซอร์ไพรส์เหลือเกิน Tom Cruise ดูยังไงก็เหมือนดู Mission Impossible ทั้งบุคลิก ฉากต่อสู้ ยังไงก็ไม่รู้สึกว่ามันเป็นหนังมัมมี่อยู่ดี Sofia Boutella ยอมรับเลยว่าเธอคือมัมมี่ที่เหมาะสมคนนึง Annabelle Wallis เรื่องนี้สวยมากยิ่งตอนท้ายๆนี่สวยออร่าออกมากๆ

เป็น The Mummy เวอร์ชั่นที่ CG โดดเด่นยิ่งใหญ่อลังการมาก เนียนสุดๆ ทุกฉากคือดูใหญ่ ทำให้รู้สึกสเกลที่กว้างไประดับโลก

สรุป

ดูเพลินๆ ตื่นเต้นกับการเปิดจักรวาล Dark Universe

7/10

#TheMummy

Cr.@KatuA

 

แสดงความคิดเห็น