รีวิว Deepwater Horizon

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.110/2016)Deepwater Horizon

ประเภท : ชีวิต ระทึกขวัญ

ความยาว 107 นาที

รีวิว Deepwater Horizon
รีวิว

      เป็นหนังที่ดูจบออกมาแล้วเหนื่อยอีกเรื่องแล้ว ลุ้น ระทึก กดดัน น่ากลัว ดูแล้วงานบนแท่นขุนเจาะน้ำมันจะไม่ใช่อาชีพในฝันไปเลย
       หนังเปิดเรื่องมาในครึ่งเรื่องแรกเป็นการเล่าถึงประวัติตัวละครแต่ละตัวที่ทำออกมาได้ดี หลักจากที่ทีมงานไปถึง Deepwater Horizon แล้ว บรรยากาศเริ่มตรึงเครียด กดดันพอสมควร ยิ่งตอนที่ 3 นักแสดงหลักของเรื่องอย่าง Mark Walhberg ,Kurt Russell และ John Malkovich เชือดเฉือนกันด้วยคำพูด ปะทะอารมณ์กันมันเป็นอะไรที่ดีงามมาก อึดอัด กดดันมาก เป็นช่วงเวลาที่เครียดที่สุดของเรื่องก็ว่าได้ แต่พอมาถึงช่วงหลังของเรื่องทั้งระเบิด ทั้งน้ำมัน โคลนที่พุ่งกระจายไปทั่วนั้นมันยิ่งใหญ่มาก ดูแล้วรู้สึกกลัวแทนนักแสดงในเรื่องเลย น่ากลัวมากในทุกๆฉาก กดดัน ปนดราม่า ถึงแม้ว่าดราม่าจะออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความน่ากลัวของระเบิด ของเปลวไฟทำให้ดราม่าที่ใส่เข้ามาดรอปไปเลย
      นักแสดง 3 คนหลักทำออกมาได้ดีมาก คุ้มอารมณ์ในช่วงแรกได้อยู่เลย ส่วนในช่วงหลังรู้สึกสงสารทุกๆมาก แต่ส่วนตัวรู้สึกอยากถีบ Gina Rodriguez มากๆ แต่เข้าใจในตัวบทของคนที่กำลังกลัวแบบสุดๆ
       มุมกล้องของเรื่องเป็นอะไรที่สุดยอดมาก มุมดี ภาพสวย ช่วงแรกๆแต่ละมุมที่ฉายภาพสวยมาก พอมาช่วงท้ายก็มุมกล้องนี่แหละที่ชวนให้รู้สึกว่าเราเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ มันน่ากลัวมาก เครียดทุกๆฉาก

       การตัดต่อในช่วงลุ้นระทึกออกมาตามแนวหนังของ Peter Berg เลยภาพสลับไปมาเร็วๆ และผสมฉากลุ้นระทึกสลับกันไป ช่วยบิ้วอารมณ์ได้ดี
       CG ไม่ต้องพูดอะไรเยอะแค่ในตัวอย่างก็ชัดเจนละ สมจริงมาก สมจริงจนเหมือนไฟไหม้เกิดขึ้นมาจริงๆเลย
       IMAX อีกแล้วที่ทำให้หัวใจจะวายอะ ภาพที่ใหญ่กว่าทำให้ฉากระเบิดหัวใจจะวาย บวกกับลำโพงที่โคตรดัง ไม่ดูใน IMAX แล้วจะไปดูในระบบไหนที่ได้อารมณ์สมจริงเท่านี้ จะโคตรพลาดถ้าไม่ดูใน IMAX ถึงจะเป็น 2D แต่ก็ระทึกจนหัวใจจะวายเหมือนหลุดไปในหนัง
สรุป

       โคตรลุ้น โคตรระทึก โคตรกดดัน โคตรอิน ดูจบมาแล้วเหนื่อยสุดๆ จัดไปเลยคุ้ม ยิ่ง IMAX ยิ่งโคตรคุ้ม

8.5/10
Deepwater Horizon เข้าฉาย 29 กันยายนนี้ เพื่อนสามารถซื้อตั๋วดูหนังกับเรา ได้ช่วยเหลือเด็กได้เรียนหนังสือ แถมได้ลดหย่อนภาษีด้วย สนใจรายละเอียดตามนี้เลย

เกิดมาเพื่อโอกาส… ครั้งที่ 1 {แชร์กันไปเยอะๆน้องๆรอโอกาสจากท่านอยู่}เกิดมาเพื่อดูหนัง ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเ…

โพสต์โดย เกิดมาเพื่อดูหนัง บน 16 กันยายน 2016

แสดงความคิดเห็น