รีวิว T2 Trainspotting

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.94/2017)

T2 Trainspotting

ประเภท : ดราม่า

ความยาว 117 นาที

กำหนดฉาย 1 Jun 2017

(ฉายเฉพาะ House RCA)
รีวิว T2 Trainspotting

รีวิว
      T2 Trainspotting

เรื่องราว 20 ปีต่อมาของมิตรภาพในแก๊งค์เพื่อนซี้ขี้ยา หลังจากที่ เรนตั้น หักหลังเพื่อน เลือกหอบเงินก้อนโตหนีไปใช้ชีวิตของตัวเอง ทิ้งให้ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมต่ำทรามกันต่อไป โดยทุกคนต่างมีเส้นทางชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งก็เฮงซวยไม่ต่างไปจาก 20 ปีก่อนหน้านี้เรนตั้นตัดสินใจกลับไปยังเอดินเบิร์กอีกครั้ง เพื่อพบกับเพื่อนเก่า การกลับมารวมตัวครั้งนี้ นำพวกเขาไปสู่การพัวพันกับด้านมืดและการแบล็กเมล์ครั้งใหญ่ รวมถึงการเผชิญหน้ากับโจทย์เก่าเพื่อนซี้อย่าง เบ็กบี ที่เพิ่งออกจากคุก และเริ่มต้นตามล่าเพื่อแก้แค้นเพื่อนที่หักหลังเขาเมื่อ 20 ปีก่อน

 

คำถามแรกเลยหลังจากที่ได้ดูหนังคือคนชั่วควรได้โอกาสครั้งที่สองมั้ย T2trainspotting สำหรับแอดแล้วเนี่ย หนังได้ให้คำตอบแก่คำถามนี้ได้เป็นอย่างดี ใช่ บางคนสมควรได้รับโอกาส แต่กับบางคนแม้จะมีโอกาสหยิบยื่นมาให้ก็ไม่ได้ปรับตัวหรือแม้แต่จะพยายามปรับปรุงตัว หนังให้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิต แดนนี่ บอยยังคงเส้นคงวาความดิบในหนังได้เป็นอย่างดี หลัก ๆ ในเรื่องเราจะได้เห็นการพัฒนาของตัวละคร ก็แน่นอนเพราะเฮียแดนนี่เล่นทำภาคต่อหลังจากผ่านไปร่วม 20 ปี จังหวะการเล่าเรื่องของหนังเน้นการดึงอารมณ์ร่วมของคนดูด้วยการหยุดภาพเพื่อให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละคร ณ ขณะนั้นได้อย่างเต็มที่ การเดินเรื่องที่น่าติดตามพร้อมที่จะพลิกแพลงตลอดเวลาจนคาดเดาอะไรไม่ได้เลยทีเดียว แอดบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าจดจำแห่งปีของแอดเลย อีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือตัวหนังทำให้เราถวิลหาอดีตมาก ถ้ามีเพื่อนที่เคยทำเรื่องบ้า ๆ ด้วยกันแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์คนเคยบ้าบออย่างแน่นอน

 

หนังนอกกระแสดิบ ๆ ได้เห็นการพัฒนาของตัวละคร เล่าเรื่องเป็นจังหวะด้วยการหยุดภาพ เนื้อเรื่องคาดเดาไม่ได้ ชวนให้ถวิลหาอดีตตอนเป็นวัยรุ่น
8/10
      

#T2Trainspotting
Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น