รีวิว Alien (1979) Director's Cut

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.78/2017)

Alien (1979) Director’s Cut

ประเภท : ระทึกขวัญ

ความยาว 127 นาที

ไม่มีฉาย

รีวิว Alien (1979) Director's Cut
รีวิว

 
       สุดคลาสสิก หนังสยองขวัญในตำนาน ลุ้น ระทึก ชวนสะดุ้ง ไม่คิดฝันจะได้มาดูในโรง ทีเด็ดอยู่ที่ End Credit คลิปยาวภาคใหม่

         ถึงแม้จะเก่า 38ปีแล้ว แต่ความคลาสสิกของหนังเรื่องนี้ดูกี่ทีก็ยังเจ๋งอยู่ ถึงหลายๆฉายจะดูเงียบแต่ก็ชวนให้ลุ้นหนักยิ่งกว่าหนังในยุคปัจจุบันเสียอีก ก็มาคิดนะว่า30-40ปีที่แล้วคนคิดหนังแบบนี้ออกมาได้ด้วยหรอ คือ Ridley Scott เก่งมากๆจินตนาการล้ำมากทำให้หนังมีภาคต่อออกมาจนปัจจุบันนี้ และที่ไม่คาดคิดสุดคือใครจะคิดว่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรง สิ่งที่พีคที่สุดในการไปชมคงหนีไม่พ้นคลิปสุด Exclusive จากหนัง Alien : Covenant ที่ไม่มีฉายให้เห็นที่ไหนก่อนแน่นอนจนกว่าหนังจะเข้า ได้เห็นความบ้าของหนังที่ปล่อยออกมา พัฒนาการของ Alien ที่ใช้ CG ทำขึ้นมา ความโหด ความสยองที่มากขึ้นกว่าเดิม แถมชวนแหวะมากขึ้นด้วย งานภาพก็สวยงามมุมกล้องดีสมกับเป็นหนังยุคใหม่

สรุป

       Alien (1979) ไม่มีฉายในโรงแล้ว ก็ขอแนะนำให้ไปดู Alien Covenant แทนละกันครับ ส่วนตัวไม่อยากจะรอแล้วอยากให้เข้าเลยด้วยซ้ำ Alien Covenant จะมีเนื้อหาต่อจาก Prometheus แต่เป็นเนื้อเรื่องก่อน Alien ภาคแรก

9/10

#AlienDay

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น