รีวิว The Shack

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.72/2017)

The Shack

ประเภท : ดราม่า

ความยาว 132 นาที

กำหนดฉาย 20 Apr 2017

รีวิว The Shack
รีวิว

       คือหนังที่ยก Bible มาเล่าเรื่องของพระเจ้า สุดทราบซึ้ง ข้อคิดดี พระเจ้าสอนให้รักซึ่งกันและกัน และให้อภัยผู้ที่ทำผิด

        ขอบอกก่อนว่าเรื่องนี้คือหนังคริสเตียนจ๋ามากๆ ส่วนตัวแอดเองเป็นคริสเตียนอยู่แล้ว ดูแล้วก็จะเข้าใจสิ่งต่างๆที่หนังพยายามสื่อ ในส่วนท่านที่ไม่เป็นคริสเตียนก็ดูได้เข้าใจนะแต่อาจจะยังไม่ลึกซึ้งในบางสิ่งที่หนังต้องการพยายามสื่อออกมา ดูแล้วอินได้ เพลินได้ ซาบซึ่ง แอบชวนให้เสียน้ำตาได้เกือบทุกคนแน่นอน

         คือหนังเหมือนเอาเหตุการณ์ และคำสอนของพระเจ้าจากพระคัมภีร์ไบเบิ้ลยกมาไว้ในหนังสื่อผ่านตัวละครที่เปรียบเทียบเป็นเหมือนพระเจ้า ว่าพระเจ้าคือใคร ทำอะไรกับเราบ้าง พระเจ้าเคยทอดทิ้งพวกเราไหมในยามที่เราต้องเจอเรื่องที่แสนเจ็บปวด แต่ทุกสิ่งที่อย่างที่พระคัมภีร์ไบเบิ้ลได้สอนไว้ และหนังต้องการจะสื่อคือให้พวกเรารักซึ่งกันและกัน รักเพื่อนบ้านเหมือนรักตนเอง และรู้จักให้อภัยกับผู้ที่กระทำผิดต่อเรา ความรักคือสิ่งสำคัญที่สุด หนังเล่าเรื่องออกมาได้ดีชวนให้เพลิน ซาบซึ้ง เศร้าเสียใจได้ดีเลยถึงแม้ผู้ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนก็ตาม แต่ช่วงกลางเรื่องอืดไปนิด

       ภาพสวยมากๆบรรยายากาศ สถานที่ฉากต่างๆ ที่หนังไปถ่ายทำหรือเซ็ทขึ้นมาคือสวยงามมาก เหมือนยกธรรมชาติมาอยู่รอบตัวเราเลย มุมกล้องก็ดีให้แสงสีที่สวยงามด้วย

สรุป

       หนังดราม่าที่สื่ออารมณ์และความหมายได้ดีที่สุดเรื่องนึง และคริสเตียนห้ามพลาดรวมถึงผู้ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนด้วยนะ

9/10

#TheShack #Christian

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น