รีวิว I Am Not Madame Bovary

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.71/2017)

I Am Not Madame Bovary

ประเภท : ตลก

ความยาว 140 นาที

กำหนดฉาย 20 Apr 2017

(ฉายเฉพาะ House Rca และ Lido)

รีวิว I Am Not Madame Bovary
รีวิว

       หลีสั่วเหลียน และสามี คินอู๋เฮ ได้ทำการ ‘หย่า’ แบบปลอมๆ เพื่อที่จะได้อพาร์ตเมนต์หลังที่ 2 ที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้ให้สำหรับคนโสด แต่ 6 เดือนหลังจากนั้นคินอู๋เฮกลับไปแต่งงานใหม่กับผู้หญิงคนอื่น ทำให้หลีสั่วเหลียนโกรธมากและตัดสินใจฟ้องศาล

       บอกตามตรงว่าไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีหนังเรื่องไหนคร๊อปเฟรมภาพมาให้ผู้ชมได้ดูแค่ในวงกลม แต่ในวงกลมเล็กๆ นั้นกลับถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี เรื่องนี้ต้องนับถือทีมหาโลเคชั่นจริงๆ ภาพแต่ละภาพที่ออกมาสวยราวกับภาพวาด ทั้งการวางตำแหน่งภาพ แสงสี ทุกอย่างล้วนลงตัวในแง่ของงานศิลป์ ส่วนงานเสียงก็จัดได้ว่าเยี่ยม เพลงประกอบแต่ละเพลงที่ถูกนำมาใช้ทำให้หนังมีความพีคขึ้นไปอีกขั้น การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างเรียบๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา เรื่องราวถ่ายทอดการเสียดสีสังคมจีน ค่านิยมที่มีต่อเพศหญิง รวมทั้งมุมมองที่ประชาชนมีต่อข้าราชการ ว่าข้าราชการที่ดีควรจะเป็นแบบไหน ข้อดีอีกอย่างนึงของเรื่องนี้คือทีมแต่งหน้า เป็นอะไรที่ทำให้ฟ่านปิงปิงเปลี่ยนจากลุคนางพญากลายเป็นมนุษย์ป้าอาฆาตสามี 

สรุป

  
      หนังเป็นหนังอาร์ตที่ถ่ายทอดภาพออกมาได้ดีเยี่ยม เพลงประกอบดี การเล่าเรื่องเอื่อยๆไปสักหน่อย คร๊อปเฟรมภาพแปลกๆ โดนรวมแล้วก็โอเค แต่ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดูหนังอาร์ต

6.5/10

#IAmNotMadameBovary

Cr. แอดหมี

แสดงความคิดเห็น