รีวิว The Fate Of The Furious

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.70/2017)

The Fate Of The Furious (Fast And Furious 8)

ประเภท : แอ็คชั่น

ความยาว 136 นาที

กำหนดฉาย 12 Apr 2017
รีวิว The Fate Of The Furious
รีวิว

      ขอยกให้ F.Gary Gray คือผู้กำกับที่บ้าระเบิดมากกว่า Michael Bay นี่คือภาคที่บู๊ระห่ำวินาศสันตะโรมากที่สุด ความมันส์เต็มล้าน

       สิ่งแรกที่อยากจะบอกคือนี่คือภาคที่ชอบมากที่สุด บทดีที่สุด ระเบิดเยอะที่สุด คือเปิดเรื่องมาก็บู๊ระห่ำจัดหนักแล้วยาวไปยันจบเรื่องเลย หนัง 2ชม 16นาทีแต่มีฉากพูดคุย ฉากดราม่าที่น้อยที่สุดในตระกูล Fast And Furious แล้ว ฉากแอ็คชั่นทั้งเรื่องน่าจะประมาณ 1ชม 45นาทีได้ ที่เหลือคือพูดคุยกับดราม่า แต่หย่าเพิ่งคิดว่าหนังจะเอาแต่บู๊มันส์จนบทไม่มีอะไรเลยนั่นคือคุณคิดผิด เพราะภาคนี้คือภาคที่มีเนื้อหาที่มีสเกลยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาแล้ว ใหญ่ขนาดเข้าใจแล้วทำไมประกาศสร้างยาวไปถึงภาค10 เหตุการณ์มันใหญ่ไประดับสงครามโลกได้แล้ว หนังมีเซอร์ไพรส์ให้อึ้งเยอะมาก ขอไม่พูดถึงละกันแต่รับรองว่าเด็ด

      นักแสดงเยอะไปไหน มีนักแสดงที่โผล่มาเซอร์ไพรส์ด้วย นี่คือหนังที่ส่วนตัวรู้สึกว่า Vin Diesel(Dom) แสดงดีที่สุดแล้ว เป็นภาคที่แสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าท่าทาง น้ำเสียงได้ดีเกินมาตรฐานตนเอง

      The Rock(Hobbs) คือผู้บ้าพลังของเรื่องอย่างกับคนเหล็ก แรงมหาศาลไปไหน เว่อร์ไปหน่อยนะ

      Jason Statham(Deckard) ก็โคตรจะเท่ บู๊แอ็คชั่นมีสไตล์โดดเด่นที่สุดในเรื่องฉากต่อสู้ละ

      Tyrese Gibson(Roman) ถ้าไม่มีคนนี้หนังอาจมีกร่อย คือฮามาก ขโมยซีนทุกซีนที่โผล่มา เป็นตัวสร้างสีสันให้กับหนังโดยแท้

       Charlize Theron(Cipher) คือหน้าจะเป๊ะไปไหน แบบฉีดโบทอกจัดเต็มตึงเปี๊ยสวยไม่ส่างเลยใครจะไปคิดว่าอายุ 41แล้ว

       คนสุดท้ายคือส่วนตัวเซ็งมาก Scott Eastwood(Little Nobody) เล่นทำเอาเงาพ่อตัวเองดับเลย บทง่อยมาก ไม่มีความเท่แถมดูโง่สุดในเรื่อง

       ฉากบู๊ล้างผลาญมาก ระเบิดจัดหนักจัดเต็ม ถึงขั้น Michael Bay (ผู้กำกับ Transformers)อายได้เลย ระเบิดคือเล่นใหญ่มาก ใหญ่ไม่พอไม่ยั้งอีกด้วยมาทีเป็นร้อย ฉากตรึงรถกลางถนน ถนนตกจากตึกคือยิ่งใหญ่มากสมจริงมาก CG จัดว่าเด็ด แต่ติดนิดๆตรงฉากรถโดนควบคุมแอบไม่เนียนแต่นิดเดียวดูไม่ชัดเจน ส่วนมุมกล้องคือดีงามมาก มุมสวยเล่นมุมกล้องดีภาพ Slow Motion เยอะมาก

      สุดท้ายจัดใน IMAX เถอะเข้าใจละว่าทำไมต้องเข้า IMAX 3D คือภาพก็มีมิติ และสำคัญมากคือเสียงระเบิด เอาใจสั่น โรงสั่นทั้งเรื่อง เด็ดจริงระบบนี้คุ้มค่าตั๋วสุดๆอะบอกเลย

สรุป

       ไม่ต้องคิดไรมากคุ้มค่าตั๋ว Michael Bay ต้องอาย IMAX ดีงามที่สุด เอาตังที่จะจ่ายค่าตั๋วกัดกระชากเกรียนมาดูเรื่องนี้ดีกว่า

9/10

#FastAndFurious8 #F8 #TheFateOfTheFurious #Fast8

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น