รีวิว สยามสแควร์

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.60/2017)

สยามสแควร์

ประเภท : สยองขวัญ

ความยาว 111 นาที

กำหนดฉาย 30 Mar 2017

รีวิว สยามสแควร์
รีวิว
      หลอน สยองโคตร บทดี หักมุมมาก ข้อคิดเยอะ มิตรภาพคือสิ่งสวยงาม ดูแล้วคิดถึงเพื่อน

      มีความแปลกใหม่ในเนื้อหาสำหรับหนังไทย เป็นหนังที่อาจจะต้องตั้งใจดูนิดนึงแต่หนังไม่ได้เข้าใจยากอย่างนั้นแต่บทสรุปมันเกินที่คิดเอาไว้นิดหน่อย มีเรื่องนึงที่อยากจะเขียนลงซึ่งมันคือสิ่งที่บอกว่าแปลกใหม่นี่แหละ แต่ถ้าบอกไปคือสปอยทันที อดใจไว้ไปดูในโรงกันดีกว่าเนอะ หนังเล่าเรื่องได้ลื่นโอเคเลย ดูเพลิน ความหลอน ความสยองมีมาเป็นพักๆไม่มีหยุด ผีไม่ได้หลอกซ้ำซากมุขเดิมๆตลอดด้วย หนังตีความได้ข้อคิดที่หลากหลาย มีแง่มุมที่ดีในเรื่องของมิตรภาพ ดูแล้วอาจทำให้คิดถึงเพื่อนสมัยมัธยม หรือใครเรียนมัธยมจะรักเพื่อนมากขึ้นก็เป็นได้ ในช่วงท้ายเรื่องหักมุมได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลย

      ถึงหนังจะเล่าได้ลื่นแต่การตัดต่อไม่ลื่นไหลเลยในหลายฉากตัดไปตัดมาเยอะมาก บางฉากก็ไม่เมคเซ้นส์เท่าไหร่ ฉากห้องเรียนพิเศษที่ดูหลอนเว่อร์เกินจริงไปหน่อย CG ในเรื่องพอใช้ได้ มุมกล้องสวย แสงสีในหนังสวย จัดบรรยากาศดีในแง่มุมของหนังสยองขวัญแต่บางฉากก็เยอะเกินไปจนไม่สมจริง

      นักแสดงในหนังตัวเอกเยอะมากแต่ที่เด่นสุดๆ คงเป็น

-อุ้มในบทอีเมย์ นางเอกของเรื่องนั่นเองสวย ยิ้มหวาน และต้นหลิวในบทจุ๊บเล็กที่เป็น2ตัวละครที่ดำเนินเรื่อง ต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดก็ว่าได้ ทั้งคู่แสดงใช้ได้เลย ดูเป็นธรรมชาติสไตล์เด็กๆ รู้สึกเหมือนเพื่อนที่สนิทกันมานานหลายปี

-เอิร์ธในบทนิวตัน หรือสมพงษ์จากฮอร์โมนที่ช่วงแรกไม่ได้มีความโดดเด่นเท่าไหร่แต่ในตอนท้ายๆของเรื่องบอกเลยว่าอย่างหล่อ แสดงได้ดีโดยเฉพาะฉากที่จะสื่อถึงความรู้สึกกลัวผีมันดูสมจริงมาก

-เบส คนนี้คงไม่ดูถึงไม่ได้ ถึงรวมๆตลอดเรื่องบทพูดจะไม่ได้เยอะอะไรมากแต่ออกมาทุกฉากคือขโมยซีนมากทั้งกวนตีน ทั้งฮา คือเด่นทุกครั้งที่มีบทพูด แสดงดีที่สุดคนนึงในเรื่องก็ว่าได้

-ส่วนนักแสดงคนอื่นๆบทบาทยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่แต่กระจายบทได้ทั่วถึงดี บางคนก็ยังแสดงไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

สรุป

       หนังไทยสยองขวัญที่ไม่ซ้ำซาก แปลกใหม่ดี มุมกล้องสวย นักแสดงอัดแน่น หักมุมใหญ่มาก

7.5/10

#สยามสแควร์ #SiamSquareMovie #อีเมย์

Cr.@KatuA
       
       

แสดงความคิดเห็น