รีวิว Get Out

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 10.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.61/2017)

Get Out

ประเภท : ระทึกขวัญ

ความยาว 104 นาที

กำหนดฉาย 06 Apr 2017

รีวิว Get Out
รีวิว

      Get Out เป็นภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ จากการสร้างของบลัมเฮาส์ (ผู้สร้าง The Visit, Insidious และ The Gift) กำกับโดยจอร์แดน พีเล เรื่องราวกล่าวถึงคริสหนุ่มอเมริกันผิวสีที่เดินทางไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่แฟนสาวผิวขาวที่ต่างเมือง คริสดูกลายเป็นคนแปลกที่แปลกทางสำหรับหมู่บ้านแห่งนี้ ยิ่งไปกว่านั้นบรรยากาศที่บ้านก็พิลึกพิลั่นจนน่าขนหัวลุก

       แรกเริ่มคิดว่าหนังจะเล่นประเด็นเหยียดผิวให้กลายเป็นหนังดราม่าเรียกน้ำตาล้นจอซะอีก ที่ไหนได้พอดูไปนี่คือหนังทริลเลอร์น้ำดี เริ่มเรื่องด้วยพ่อพระเอกผิวสีของเราจะต้องไปใช้เวลาวันหยุดพักที่บ้านแฟนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ ในบ้านเองก็มีพ่อ แม่ พี่ชายอยู่ด้วยกันและมีคนผิวสีในบ้านอีก 2 คน แต่เมื่อได้เจอกับคนขาวมากมายรวมถึงพฤติกรรมแปลก ๆ ของคนผิวสีที่มีอยู่น้อยนิดในหมู่บ้าน บรรยากาศหลอน ๆ ไม่น่าไว้วางใจเกิดขึ้นโดยตลอด ผู้คนในบ้านและเพื่อนบ้านแสดงออกและพูดจาเชิงดูถูกเหยียดหยันคนผิวสี มีการใช้จิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้หนังดูมีความสมจริง มีการอิงเรื่องวิทยาศาสตร์ที่แม้จะดูเกินจริงไปหน่อย จังหวะฉากตุ้งแช่ก็ดูดีไม่จืดชืดหรือเดาง่าย พล๊อตเรื่องมีความสดใหม่ ขายประเด็นใหม่ ๆ ซึ่งสอดคล้องกับการเมืองของอเมริกาขณะนี้พอดิบพอดี ตัวหนังมีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง ด้วยตัวเพื่อนพระเอกนักขโมยซีนชั้นครู ซ้ำยังมีมุขตลกขั้นเป็นระยะทำให้บรรยากาศไม่ตึงเครียดจนเกินไป งานนี้ต้องยอมซูฮกให้กับมุมมองของผู้กำกับที่ดึงประเด็นการเหยียดผิวเข้ามาใส่ในหนังทริลเลอร์ได้อย่างน่ายกย่อง

 สรุป

        เป็นหนังทริลเลอร์ที่ใช้ประเด็นการเหยียดผิวและจิตวิทยาในการดำเนินเรื่องได้ดี มีมุขเด็ดตลอดเรื่อง บรรยากาศลึกลับและเพลงประกอบเข้ากันอย่างดี เสียอย่างเดียวตรงที่นำเรื่องของวิทยาศาสตร์ที่ดูเกินจริงเข้ามาเอี่ยว

9.5/10

#GetOut #GetOutMovie

Cr. แอดหมี

แสดงความคิดเห็น