รีวิว Kong : Skull Island

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 4.50 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review (No.51/2017)

Kong : Skull Island

ประเภท : แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์

ความยาว 118 นาที

กำหนดฉาย 9 Mar 2017

รีวิว Kong : Skull Island
รีวิว
      นี่คือ Kong ที่ดีที่สุด โหด เครียด CG เด่นอลังการ งามภาพสวย มี End Credit เชื่อมจักวาล King+Monsters

      เป็นคองที่มีความเครียดในเนื้อเรื่องสูงมาก กดดัน ลุ้น สุดๆ คือทำออกมาได้ดีกว่าเวอร์ชั่นของ Peter Jackson มากๆ เพราะเวอร์ชั่นนี้เล่าเรื่องไวกระชับไม่อืดเล่าเรื่องปาไปเป็นชั่วโมงแบบนั้น เนื้อหาเข้าใจง่าย บทพูดไม่ยืดยาว โทนหนังสื่ออารมณ์ได้ชัดเจน เปิดฉากมาก็รู้สึกแล้วว่าอยู่จักรวาลเดียวกับ Godzilla ชอบที่ภาคนี้คองไม่ได้บ้าผู้หญิง ไม่ไปปีนตึก แต่ก็นะปีนไม่ได้ตัวใหญ่ซะขนาดนั้น ดูไม่ซ้ำซากดี มีใส่มุขตลกเข้ามาบ้างเล็กน้อย มีฉากที่เซ็ทว่าเป็นประเทศไทยด้วย และห้ามพลาด End Credit ของหนังคือมันเจ๋งมาก อาจจะดีกว่าตัวหนังทั้งเรื่องที่ว่าดีแล้วก็ว่าได้ แถมตอนนี้หายสงสัยแล้วว่า Kong จะไปสู้กับ Godzilla ได้ไง คือมันเก่งและฉลาดมาก ต้องตั้งคำถามใหม่แล้วละว่า Godzilla จะเอาอะไรไปสู้ Kong ถ้าตัวใหญ่เท่ากันแล้ว

      สิ่งที่โคตรโดดเด่นของหนังเรื่องนี้คืองานภาพกับ CG คือภาพสวยมาก CG ยิ่งใหญ่โคตร ประมาณว่าถ้าเข้าปีที่แล้วเอาสาขา Visual Effectของ Oscar ไปเถอะ คือทุกฉากเนียนมากเก็บรายละเอียดครบหมดละอองน้ำ สะเก็ดไฟคือเนียนมาก ทั้งฉากระเบิด ควัน ทุกอย่างมันเนียนและสีสันสวยมาก แถมมุมกล้องที่กว้างและดูทุกอย่างยิ่งใหญ่ไปหมด รวมไปถึงการเล่นกล้องหมุน 360องศา มันดูเจ๋งมาก ยิ่งให้ไปดูเองไม่รู้จะอธิบายยังไงคือมันสวยเกินไป แถมโทนสีภาพของหนังก็ยังเป็นสีอุ่นๆที่ดูสบายตาและสวยสดมาก

     นักแสดงดังๆโคตรเยอะ ขนมาอะไรกันขนาดนี้ แสดงดีทุกคน แต่ส่วนตัวแอดไม่ชอบ Brie Larson ที่ไม่มีความสง่างามในแบบคิงคองเวอร์ชั่นที่ผ่านๆมาแต่อย่างว่าบทไม่เหมือนกัน ส่วนพี่ Tom พี่แกจะเท่ไปไหน และนักแสดงดังๆคนอื่นๆอีกที่แสดงได้ดีมากทั้งซีนอารมณ์และแอ็คชั่น

      อย่างที่บอกงานภาพสวยมาก แนะนำเลยจัด IMAX โคตรจะแนะนำจริงๆ ตั้งแต่นับถอยหลังของ IMAX ก็ทำมาเพื่อ Kong โดยตรงสวยมาก แถมภาพทั้งเรื่องสีสันสด งานภาพอลัง 3D ทั้งลุกและพุ่งลอยออกมามากๆ ฝนนี่ตกอย่างกับตกออกมานอกจอเลย เสียงก็อลังการ ชวนลุ้น ชวนตื่นเต้นได้ตลอด

สรุป
       นี่คือ Kong ที่ดีที่สุด มี End Credit คุ้มตัง จัด IMAX จบ

8.5/10

#KongSkullIsland

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น