รีวิว Japanese Girls Never Die

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.50/2017)

Japanese Girls Never Die

ประเภท : ดราม่า, ตลก

ความยาว 101 นาที

กำหนดฉาย 9 Mar 2017

รีวิว Japanese Girls Never Die
รีวิว

      
      สร้างจากนิยายขายดี Haruko Azumi Is Missing เขียนโดย มาริโกะ ยามาอูจิ เมื่อฮารุโกะสาวออฟฟิศวัย 27 ปี หายตัวไป ก็มีภาพกราฟฟิติประกาศตามหาฮารุโกะเป็นไวรอลอย่างรวดเร็ว รวมถึงแก๊งค์สาววัยรุ่นออกทำร้ายผู้ชายยามค่ำคืน

      เป็นการเล่าเรื่องผ่าน 3 มุมมอง 1.คือสาวออฟฟิสอาซูมิ ฮารูโกะ 2.สาววัยรุ่นไอนะ 3.แก๊งค์เด็กสาวที่ตั้งหน้าตั้งตากับการล้างแค้นผู้ชายด้วยการทำร้ายร่างกาย แต่ด้วยไทม์ไลน์ที่สะเปะสะปะ การเล่าเรื่องก็เลยเป็นไปอย่างทุลักทุเล ตอนที่ดูนี่คือนั่งขมวดคิ้วตลอดนี่อะไร เรื่องราวมายังไงดูแล้วสับสน แต่ตัวเรื่องจะค่อย ๆ เฉลยไปในตัวของมันเองจนเห็นภาพได้ชัดขึ้นในตอนท้าย โดยตลอดเรื่องมีการเหน็บแนมสังคมผู้ชายเป็นใหญ่ ค่านิยมของชาวญี่ปุ่นที่มักมองผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานว่าล้มเหลวไม่สามารถหาสามีได้ มีการแสดงออกถึงแนวคิดสตรีนิยม ความรักความรุนแรง การแก้แค้นผู้ชาย ความไม่เท่าเทียมกันของชายหญิง รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียที่เวลามีอะไรข่าวจะแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว ในแต่ละตัวละครซึ่งไม่เคยรู้จักกันก็จะมีจุดเชื่อมโยงกันอยู่ คือเรื่องมันพีคตรงการโยงเรื่องเนี่ยแหละที่ต้องชื่นชมว่าทำออกมาได้ดี

สรุป
       ใครที่ไม่ชอบหนังที่ต้องอาศัยการตีความข้ามไปเถอะครับ เพราะหนังต้องตีความทั้งเรื่องรวมทั้งมีการเปรียบเทียบ การจิกกัดสังคม และสัญลักษณ์อื่น ๆ ในเรื่องอีกมากมาย

5.5/10

#JapaneseGirlsNeverDie

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น