รีวิว Logan

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.46/2017)

Logan

ประเภท : แอ็คชั่น

ความยาว 137 นาที

กำหนดฉาย 2 Mar 2017

รีวิว Logan
รีวิว
      นี่คือ Wolverine และ X-Men ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา ดราม่าสุด แอ็คชั่นสุด คือลงตัว ตอนจบบีบหัวใจมาก 

       ขอบอกก่อนว่าจากที่ Wolverine ทั้ง2ภาคที่ผ่านมาเกลียดหนังเดี่ยว Wolverine มากๆ ไปดูแบบไม่คาดหวังอะไรเลย ไม่อยากดูด้วยซ้ำ อคติไปแล้วอะทำไงได้ แต่พอเปิดเรื่องมาพี่แกก็บู๊แล้วอะ แต่โทนภาพดูดีขึ้น พอหมดฉากบู๊เปิดเรื่องก็เริ่มเข้าสู่ดราม่า คือเฮ้ยตกใจ X-Men มีดราม่าว่ะให้ตายเถอะไม่อยากเชื่อสายตา แถมดราม่าหนักประเภทหนังชีวิตดาร์กๆหม่นๆเลย จะดึงความหนักหน่วงไปถึงไหน แต่มันไม่ใช่แค่ดราม่าขึ้นชื่อว่า Wolverine แล้วแอ็คชั่นก็จัดเต็มกว่าทุกภาคด้วย คือสุดทั้งดราม่า สุดทั้งแอ็คชั่น แล้วมันลงตัวโคตรๆ แถมภาคนี้เรท R อีกต่างหาก ใครว่า Deadpool เรท R ว่าเจ๋งแล้ว อันนี้ดิเจ๋งของแท้ ดิบ เถื่อน รุนแรงของจริง มีใส่ความฮาเข้ามาบ้างไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป ฉากโหดๆเยอะมาก เนื้อหาก็ดีมีปมให้เล่นเยอะมาก แถมเล่นกับจิตใจคนดูอีกเป็นอะไรที่ชวนหมดมากๆ ภาคนี้คือดูสมจริงๆ แล้วจะลืมภาพที่ติดตาของ Wolverine ไปเลยเพราะเขาคือ Logan จริงๆตั้งแต่ต้นยังจบ แอ็คชั่นภาคนี้ก็ไม่เว่อร์เกินไปดูสมจริง ดูสมเหตุสมผล ช่วงท้ายดราม่าหนัก เรียกน้ำตาได้ง่ายมาก

      การแสดงของ Hugh Jackman ในภาคนี้คือแสดงดีสุดในหนังตระกูล X-Men ทุกเรื่องที่พี่แกแสดงบอกเลยคือสีหน้า อารมณ์ ทุกอย่างมาเต็มมาก เห็นสีหน้าพี่แกแสดงแล้วภาพของแกจาก Les Misérables ลอยเข้ามาในหัวเลย คือแสดงดีมากสมกับเคยได้เข้าชิง Oscar มาก่อน ส่วน Patrick Stewart ก็แสดงได้ดีกว่าทุกภาคเช่นกัน จะได้เห็น Professor ที่เป็นแค่คนแก่บ้าๆบอๆคนนึงก็ว่าได้ ส่วนเด็กลอร่าจะเก่งไปไหน เด็กบ้าอะไรโคตรเท่ ดูแล้วคุณจะหลงรัก

     CG มีบางฉากยังดูไม่เนียนเท่าไหร่ แต่มีไม่เยอะแถมชดเชยด้วยความมันแบบเต็มร้อยด้วยแล้วคือผ่าน

      จัด IMAX เถอะ ดิบ เถื่อน สมจริง แอ็คชั่นมันจัดหนักคูณ 2 เลยในระบบนี้ ถึงแม้จะไม่ใช่ 3D แต่ภาพที่ใหญ่ขึ้นทำให้มีความสมจริงมากขึ้น ระบบเสียงที่จัดหนักมาก บู๊ทีกระหึ่ม สะเทือนไปทั้งตัว คือคุ้มมาก

สรุป

       ลืม X-Men ทุกภาคไปซะ เพราะนี่คือที่สุดของ Marvel ฝั่งทาง Fox ใครชอบ Deadpool อาจจะลืมไปเลยก็ได้ นี่คือ X-Men ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ดราม่า แอ็คชั่นหนักทั้งคู่ ไม่มี End Credit ไม่ต้องไล่ดูภาคเก่าก็รู้เรื่อง

9.5/10

#Logan #XMen

Cr. @KatuA

แสดงความคิดเห็น