รีวิว Hidden Figures

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.40/2017)

Hidden Figures

ประเภท : ดราม่า, ตลก, ประวัติศาสตร์

ความยาว 127 นาที

กำหนดฉาย 23 Feb 2017

รีวิว Hidden Figures
รีวิว

      ตลก ฮา แสบ เจ็บปวด Feel Good ลงตัว คือดีงาม 3 สาวเคมีเข้ากันสุดๆ

       คือหนังดีมาก ไม่แปลกใจทำไมถึงได้เข้าชิง Oscar สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ถึงแม้หนังจะไม่ได้เทียบเท่า La La Land หรือ Moonlight แต่หนังมีภาพลักษณ์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คือหนังค่อนข้างเสียดสีสังคมในอดีตของอเมริกาไปจนถึงในยุคปัจจุบันนิดหน่อย เป็นการสื่อถึงการแบ่งแยกสีผิวที่ดูแล้วต้องดราม่าหนักมากแน่ๆ แต่คือหนังทำมาได้แบบไม่น่าเชื่อมากว่าจะเป็นแบบนี้ คือถึงจะเสียดสี จะแบ่งแยกสีผิว แต่หนังก็ใส่มุขตลกเข้ามาในความดราม่านั้นได้ตลอด รวมไปถึงใส่ความสุขที่มีเข้ามาในชีวิตได้ตลอดเวลา แม้ว่าตอนนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุดในชีวิตก็ตาม คือหนังเล่าเรื่องได้ดี ลื่นไหลดูไม่มีสะดุด ไม่น่าเบื่อ คือดี คืออยากอวย ไม่เคยดูหนังแบ่งแยกสีผิวแล้วหัวเราะได้ขนาดนี้มาก่อน และที่เจ๋งอีกอย่างคือการเล่าถึงความอัจฉริยะของ 3 สาวที่มีความเจ๋งมาก ดูแล้วชวนให้ยิ้มได้ตลอด ถ้าจะติก็แค่กลางๆเรื่องที่เล่าเนิบไปนิด แต่ก็แค่ช่วงประเดี๋ยวเดียว

       การแสดงของ 3 สาวคือดีงามมาก คือลื่นไหล ทั้งฮา ทั้งบ้า ทั้งหลุดโลก ยิ่งได้ Keven Costner มาช่วยส่งบทต่างๆในแต่ละฉากยิ่งทำให้หนังดูมีมิติ ดูสมจริง ดูลื่นไหลมากๆ CG ถึงจะไม่มีเยอะมาก แต่ก็สวยงาม

สรุป

       คือหนังดีมาก นักแสดงสุดยอด ตลก ฮามาก
9/10

#HiddenFigures

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น