รีวิว In This Corner Of The World

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.36/2017)

In This Corner of The World

ประเภท : Animation

ความยาว 128 นาที

กำหนดฉาย 23 Feb 2017

รีวิว In This Corner Of The World
รีวิว

      ภาพรวมจะเป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องเหตุการณ์สมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเล่าเรื่องผ่านตัวละครหญิงคนนึง เอกลักษณ์ของการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราคงรู้กันดีก็คือความซึ้งน้ำตาแตกซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำได้ดีมากเพราะมี ความซึ้ง ความเศร้า หดหู่ เพราะทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องจริงที่สะท้อนมาในรูปแบบการ์ตูน

       เนื้อเรื่องนั้นไม่ได้มีแค่ฉากเรียกน้ำตา แต่ยังมีฉากที่ฮาบ้าง มีความอบอุ่นบ้าง ครบทุกอารมณ์มากๆ แต่ก็ยังยกให้เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่สะท้อนความเศร้าของสงครามอยู่ดี หลายฉากที่เกิดการสูญเสียทีไรน้ำตาแอบคลอทุกที

        อีกอย่างนึงที่ต้องชมการ์ตูนเรื่องนี้ก็คืองานภาพ การ์ตูนเรื่องนี้มีจุดโดดเด่นตรงที่ว่าเป็นงานวาดแบบดูแล้วคลาสสิค สวยงามมากๆ ภาพแบบนี้ เนื้อหาแบบนี้ ลงตัวมากๆ

       ข้อคิดของเรื่องความจริงมีหลายอย่างมากๆ เพราะคำว่า”สงคราม” มันทำให้สูญเสียอะไรหลายอย่าง และก็มีบางอย่างที่เกิดขึ้นมาใหม่

สรุป
       เป็นหนังการ์ตูนที่ดีมากๆเรื่องนึงเลยก็ว่าได้เพราะได้ทั้งอารมณ์ ความรู้สึกที่อบอุ่น คือมันดีมากจริงๆ อยากให้ทุกคนลองไปดู ถึงมันจะไม่ใช่แนวใครหลายๆคน แต่ว่าถ้าดูแล้วเราอาจจะได้บางอย่างกลับมาก็ได้

8.5/10
#InThisCornerOfTheWorld

แอดหน้าแก่

แสดงความคิดเห็น