Journey to the West: Demon Chapter ไซอิ๋ว 2017 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย ภาค 2

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review : No.39/2017
Journey to the West: Demon Chapter 
ประเภท : แอคชั่น, แฟนตาซี, ผจญภัย
ความยาว 109 นาที
กำหนดฉาย 23 Feb 2017

Journey to the West: Demon Chapter ไซอิ๋ว 2017 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย ภาค 2
รีวิว
       ไซอิ๋ว ถึงจะมีมาหลายเวอร์ชั่น แต่พลาดไม่ได้สำหรับภาพยนตร์สุดฮาฉบับนี้ ซึ่งเป็นตอนต่อของเรื่องราวจาก “Journey to the West -Conquering the Demons” หลังจากสังหารแม่นางต้วนในภาคที่แล้ว ตอนนี้ซุนหงอคงถูกพระถังซัมจั๋งกำราบและกลายเป็นลูกศิษย์คนหนึ่งของเขา พระถังซัมจั๋งยังคงมุ่งหน้าสู่ชมพูทวีป พร้อมด้วยซุนหงอคง ซัวเจ๋งและตือโป๊ยก่าย พวกเขาได้เผชิญหน้าและสู้รบกับปีศาจมากมายระหว่างการเดินทางอันหฤโหดครั้งนี้ การต่อสู้กับพวกปีศาจหลายต่อหลายครั้งผลักดันให้พวกเขาเติบโตขึ้นและเรียนรู้ที่จะกลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

       สำหรับหนังภาคต่อแล้วถือว่าภาคนี้ทำได้ดีกว่าเดิม คอหนังไซอิ๋วอย่างแอดดูแล้วไม่ผิดหวัง ฉากบู๊อลังการ คอสตูมสีสันฉูดฉาดกับฉากต่าง ๆ ที่มีการเล่นกับแสงสีได้ดี เพลงประกอบเพราะ ๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้ดูดีงาม ที่สำคัญที่สุดเลยคือพันธมิตรพากย์ไทยฮาน้ำตาเล็ดมาก โดยบทพากย์กับซับไตเติ้ลก็ทำออกมาได้สอดคล้องกันต้องขอชื่นชมทีมพากย์พันธมิตรจริง ๆ งานนี้ ตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนี้ก็ต้องขอบอกเลยว่างานดีมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวพระถังที่ไม่ได้เป็นพระไม่ทันคนแบบในที่ฉายในทีวี หงอคงที่ดูแล้วมีความเป็นผู้นำห้าวหาญ หรือแม้กระทั่งตัวปิศาจเองที่ออกมาสวยเฉิดฉายด้วยความขาวโอโม่ นอกจากนั้นยังมีฉากเซอวิสคนดูให้ได้ฟินกันอีก ทุกอย่างค่อนข้างลงตัวแต่ดันมาตกม้าตายตรงที่พล็อตมันดูเชย ๆ ทั่วไป ไม่ได้เป็นการตีความใหม่ เรื่องเดาออกง่ายไม่มีมิติความตื้นลึกของการกระทำของตัวละคร ในส่วนของซีจีก็ยังมีที่ลอย ๆ หลุด ๆ อยู่บ้างแต่โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่าน 

 สรุป 
       ดูแล้วฮาน้ำตาเล็ด พลอตเรื่องเดาง่ายไปหน่อยยังดีที่มีฉากบู๊ และงานคอสตูมมาเติมเต็ม ความฮาแบบฉบับหนังโจวชิงฉือที่คอหนังจีนไม่ควรพลาด ยิ่งตอนสุดท้ายมีเอนด์เครดิตทีเด็ดอยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด 
7.5/10

#ไซอิ๋ว2017 #JourneyToTheWest2

Cr.@ แอดหมี

แสดงความคิดเห็น