รีวิว Hacksaw Ridge

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.28/2017)

Hacksaw Ridge

ประเภท : ชีวิต

ความยาว 139 นาที

กำหนดฉาย 9 Feb 2017

รีวิว Hacksaw Ridge
รีวิว

      สร้างจากเรื่องจริงแต่ลุ้นแทบจิกเบาะ เล่าเรื่องดี นักแสดงคับจอ ฮิวโก้ แสดงได้น่าจดจำมาก ภาพสวย มุมกล้องดี

       นี่แหละหนัง Mel Gibson กลับมาแล้ว คือป๋าแกฟอร์มไม่เคยตก เก่งทั้งแสดง ทั้งกำกับสุดๆ เช่นเคย หนัง Mel Gibson กำกับต้องเป็นหนังคริสเตียน เรื่องนี้ก็เช่นกัน สร้างมาจากเรื่องจริงที่ Doss ทหารที่อาสาเข้ารบแต่ไม่ขอจับปืนจนเป็นเรื่องจนต้องขึ้นศาลทหาร หนังสื่อให้เห็นถึง Doss คือคนที่รักพระเจ้ามาก จริงจังกับพระเจ้า และเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ให้เขาได้ช่วยคนจริงๆ วีรบุรุษสงครามไม่จำเป็นต้องฆ่าศัตรูก็เป็นวีรบุรุษได้ รักเพื่อนบ้านเหมือนรักตนเอง นี่คือสิ่งที่ Doss สื่อออกมาได้ชัดเจนมาก หนังดูเพลิน สนุก รวมไปถึงลุ้นจนเหนื่อยหลายฉากมาก ยิ่งฉากสงครามนี้ดูน่ากลัวจริงๆ ทำได้โหดตามสไตล์ของ Mel Gibson เลย

      หนังรวมนักแสดงไว้เยอะมาก โผล่มาแต่ละคนนี่อย่างอึ้งเลย นอกจากพระเอกที่เห็นๆกันอยู่แล้วก็มี Sam Worthington, Teresa Palmer, Hugo Weaving, Vince Vaughn, Richard Roxbergh และคนอื่นๆอีกมากมาย แต่ไม่มีใครที่แสดงได้ดีโดดเด่นเท่า Hugo Weaving แล้วคืออารมณ์มาเต็มมาก สีหน้าท่าทางก็ด้วย คือปากสั่น หน้าแดงเครียด คือเก็บรายละเอียดครบหมด แต่ก็งงว่าทำไม Andrew Garfield ถึงได้เข้าชิง Oscar คือไม่ได้แสดงแย่นะ แสดงดีอยู่ แต่ไม่ถึงขั้น Oscar แถม Hugo Weaving แย่งซีนซะมากกว่าอีกถึงบทจะน้อยกว่าก็ตาม แต่น่าจดจำมากกว่า

      ภาพสวยตามสไตล์หนังของ Mel Gibson คือดีงามมาก มุมกล้องก็ดี CG ก็ใช้ได้
สรุป

       แฟนหนังสงคราม หนังชีวิต หนังคริสเตียน หนัง Mel Gibson ต้องไม่พลาด คือดีงามทั้งบทและการแสดงของนักแสดง

9/10 
#HacksawRidgeTH

แสดงความคิดเห็น