รีวิว The Founder

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.11/2017)

The Founder

ประเภท: ชีวิต

ความยาว 115 นาที

กำหนดฉาย 26 Jan 2017
รีวิว The Founder
รีวิว

       เป็นหนังเรื่องราวของเรย์ คล็อก ผู้ที่ทำให้แมคโดนัลมีอยู่ทั่วโลกแบบนี้ หนังที่เต็มไปด้วยpassionแห่งโลกของธุรกิจที่ต้องมีแต่การแข่งขันโดยที่ต้องสามารถฆ่าคู่แข่งได้ หนังอาจจะไม่ใช่แนวใครหลายๆคนสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าได้ดูก็จะได้แง่คิดอะไรหลายๆอย่าง ความห้ำหั่น การหักหลัง แต่มันก็คือความจริงที่ต้องแลกกับความก้าวหน้าในธุรกิจ

       เนื้อเรื่องหนังอาจจะมีเฉื่อยบ้างช่วงแรกๆ แต่หลังจากนั้นหนังก็เล่าเรื่องได้ดีมาก หนังอาจจะเน้นไปที่บทสนทนาเป็นหลักแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อ มีความฮานิดๆตามบทสนทนา หนังไม่สั้นไม่ยาวเกินไป รัดกุมพอดี

      เรื่องนักแสดงบอกเลยว่าผู้กำกับคิดถูกมากที่เอา Michael Keaton มาเล่นเป็น เรย์ คล็อก ถึงหน้าตาอาจจะไม่คล้ายมากแต่ว่าบุคลิกที่ดูแสบๆร้ายๆ ฉลาดแกมโกง และคำพูดมันเหมือนมากจริงๆ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ พี่แกทำได้ดี

       งานภาพเรื่องนี้จะออกดูคลาสสิคเพราะเรื่องราวในหนังตั้งแต่ช่วงปี1953 ซึ่งก็ดูสมจริงดีโทนอาจจะดูสดใสๆตัดกับตัวละครที่ร้ายๆแสบๆ

       ข้อคิดของหนังคือหลังดูจบชีวิตจะเต็มไปด้วยแง่คิดมากมายโดยเฉพาะแง่คิดเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ

สรุป

       หนังตีแผ่โลกความจริงของธุรกิจ ไม่มีคำว่าเพื่อน นักแสดงจี้ดมาก งานภาพโอเค เล่าเรื่องมีง่วงนิดๆ
7/10
#TheFounder

แสดงความคิดเห็น