รีวิว Jackie

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.06/2017)
Jackie

ประเภท: ชีวิต

ความยาว 100 นาที

กำหนดฉาย 19 Jan 2017

รีวิว Jackie
รีวิว

       ภาพรวมของหนังทั้งหมดได้แสดงผ่านอารมณ์ ความรู้สึกที่แสนจะเจ็บปวดของแจ๊คกี้ เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นเมื่อมีการลอบสังหารอดีตประธานธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี แจ๊คกี้ผู้เป็นภรรยาและเป็นผู้ดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ ซึ่งแสดงได้เห็นว่าเธอนั้นรู้สึกเศร้า เจ็บปวด เคว้งคว้าง รู้สึกว่าตัวเองกำลังเสียศูนย์ ซึ่งหนังก็ได้ขุดประวัติศาสตร์ ศาสนา ความรัก มารวมๆกันในเรื่อง แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ก็ถูกแบกรับไว้โดยแจ๊คกี้ 

       เนื้อเรื่องของหนังเป็นเรื่องราวที่ได้เกิดขึ้นจริงและมีความละเอียดละอ่อนค่อนข้างมาก หนังมีความดราม่าหนัก มีความเครียดนิดๆ อึดอัดหน่อยๆ บทสนทนาบางช่วงอาจจะมีทำให้ง่วงบ้าง แต่ก็อินกับความรู้สึกของหนังได้

       มาพูดถึงจุดที่ดีที่สุดของเรื่องเลยก็คือการแสดงของ นาตาลี พอร์ตแมน คำพูดแรกที่ออกจากโรงคือโอ้วแม่เจ้า ทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงทำได้ขนาดนี้ เอาออสการ์ไปครองอีกครั้งเถอะ เธอคือ Jackie ที่สมบูรณ์แบบมากๆ ทั้งสีหน้า แววตา แล้วบุคลิกของเธอ มันไม่ใช่เหมือนแต่ว่ามันคือใช่ เพราะเธอแสดงได้ดีแบบนี้เราถึงได้รับรู้อารมณ์ของJackie

       หนังเรื่องนี้ได้มีการเอาฟิล์มจริงๆในช่วงนั้นมาสลับกับภาพของจริง โดยมีเทคนิคฟิล์มซ้อนฟิล์มด้วย ถือว่าทำได้ดีมากๆเลย เหมือนรู้สึกว่าเป็นเหตุการณ์จริงๆไม่ใช่หนัง

       ข้อคิดของหนังมีปรัชญาเต็มทั้งเรื่อง มีเรื่องศาสนามาเกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะ มีอำนาจการเมืองมาเกี่ยว และหนังทำให้ความรู้สึกถึงการสูญเสีย จอห์น เอฟ. เคนเนดี กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

8.5/10
#Jackie

แสดงความคิดเห็น