รีวิว School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.08/2017)
School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า
ประเภท : สยองขวัญ
ความยาว 90 นาที
กำหนดฉาย 12 Jan 2017
รีวิว

รีวิว School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า

       ภาพรวมจะเป็นหนังผีที่มีอะไรมากกว่าความน่ากลัว เพราะหนังได้เอาชีวิตนักเรียนมัธยมมาเกี่ยวข้อง เรื่องความน่ากลัวอาจจะอยู่ในระดับกลางๆ แต่ก็พอทำให้หลอนได้เหมือนกัน เรื่องนี้มีความแตกต่างจากหนังผีเรื่องอื่นๆตรงที่ว่าหนังได้สร้างปมต่างๆให้กับตัวละคร แต่ก็ไม่ได้ดูซับซ้อนอะไรมากมาย

      เนื้อเรื่องของหนังบอกเลยว่าค่อนข้างจะแปลกใหม่สำหรับหนังผีไทย มีการปูตัวละครและสร้างปมตัวละครมากขึ้น เรื่องความน่ากลัวของผีนั้นจะออกไปทางขยะแขยงมากกว่า แต่ก็มีความหลอนพอสมควรเลย เนื้อเรื่องไม่ยืดยาวรัดกุมกำลังดีและตอนจบค่อนข้างจะหักมุมพอสมควรเลย

       นักแสดงอาจจะเป็นจุดอ่อนของเรื่องนี้อาจจะเป็นเพราะว่าอายุยังน้อยกันมากพลังในการเล่นเลยดูธรรมดาไม่ได้อินกับตัวละครซักเท่าไหร่เลย

       สิ่งที่สำคัญของหนังผีแนวโรงเรียนคือบรรยากาศที่ต้องดูความหลอนของโรงเรียนซึ่งเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีมากนอกจากนี้ก็ยังมีซาวด์ที่มันลงตัวกับบรรยากาศหลอนๆซาวด์มาขนก็ลุกเลย อีกเรื่องคือเรื่องนี้ CG ดีมากๆทุกจุดเลย

          ข้อคิดของหนังจะเน้นไปทางชีวิตของวัยรุ่นช่วงมัธยมที่แต่ละตัวละครได้นำเสนอบุคลิกของวัยรุ่นแต่ละคนและก็สื่อให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนด้วยกัน

สรุป

        ถ้าหาหนังผีที่แปลกใหม่แนะนำเรื่องนี้ ความน่ากลัวระดับกลางๆ แต่ครบทุกอารมณ์ มีฮาบ้างเล็กน้อย จบเกินคาด ชาวนักเรียนมัธยมไม่ควรพลาด
7/10
#SchoolTales #เรื่องผีมีอยู่ว่า

แสดงความคิดเห็น