รีวิว Operation Mekong

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.07/2017)

Operation Mekong

ประเภท: ระทึกขวัญ, แอ็คชั่น

ความยาว 123 นาที

กำหนดฉาย 12 Jan 2017

รีวิว Operation Mekong
รีวิว

     โหด เดือด ระห่ำ มันมาก อย่างกับดูหนัง Michael Bay ยิงสนั่น ระเบิดกระจาย หนังสเกลใหญ่มาก 

      หนังเอามาจากเหตุการณ์จริงที่ดูแล้วน่ากลัวมาก การเล่าเรื่องไวมาก เปิดมาปูเนื้อหานิดเดียวเอง ในขณะที่เนื้อหามันเยอะมาก สเกลใหญ่มาก หลังจากปูเรื่องไปนิดนึงก็จัดเต็มฉากไล่ล่าที่อัดเนื้อหาเข้มข้นเข้ามาในฉากตลอด ช่วงครึ่งแรกเหมือนดูหนังสายลับดีๆนี่เอง ลุ้นระทึกตลอดเวลา พอมาช่วงหลังมันเหมือนดูหนังอีกเรื่องเลย สงครามชัดๆ ยิงกันสนั่น ระเบิดไม่ยั้ง ถ้าไม่ใช่หนังจีนคงคิดว่า Michael Bay มากำกับเองเลย คือทั้งกระสุน ทั้งระเบิดไม่ยั้งจริงๆ และมีสอดแทรกดราม่านิดหน่อยในช่วงท้าย 

       นักแสดงของเรื่องเยอะมากทั้งนักแสดงจีน ไทย แขก คือเยอะมาก เด่นๆของจีนก็เอ็ดดี้เผิง ที่หล่อทะลุจอจริงๆ แม้หน้าจะเปื้อน หนวดเคราจะเต็มไปหมดก็ตาม แสดงได้ดีอีกต่างหาก มีพูดไทยหลายคำเลย แนะนำว่าต้องดูเป็น Soundtrack อย่าดูเป็นพากย์ไทยเลยเสียอารมณ์แน่ๆ ส่วนนักแสดงไทยก็มีพี่วิทยาที่โดดเด่นสุดๆ รองมาก็พี่พิง ลำพะเพลิงที่แสดงสีหน้าได้ดีมากสมกับบทที่ได้รับ

      CG ในหนังน้อยมาก มีบ้างในบางฉากแต่ก็ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แต่ที่เหลือคือของจริงหมด ทั้งระเบิด ทั้งของพัง และแถมได้มุมกล้องที่เล่นหลากหลายมาก สวยงามชวนหวาดเสียวในหลายมุม

       หนังถ่ายทำหลายที่มาก ความต่อเนื่องของสถานที่ในหลายๆที่ทำออกมาได้ดี ไปถ่ายที่สวยๆในไทยเยอะพอสมควร

สรุป 
       ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆนอกจากคำว่า โคตรมัน หนังสเกลใหญ่มาก แต่เล่าเรื่องไวไปหน่อย

9/10
#OperationMekong

แสดงความคิดเห็น