รีวิว Patriots Day

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.159/2016)

Patriots Day

ประเภท: ชีวิต, ระทึกขวัญ

ความยาว 133 นาที

กำหนดฉาย 5 Jan 2017

(Sneak 29 Dec 2016 – 04 Jan 2017)

รีวิว Patriots Day
รีวิว
      เป็นหนังที่สร้างจากเหตุการณ์จริงในการวางระเบิดการแข่งขันมาราธอนที่เมืองบอสตันในวันรักชาติหรือ Patriots Day ปี 2013 หนังทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งการปูตัวละครต่างๆ ของผู้กำกับ Peter Berg และการบิ้วอารมณ์ การเล่าเรื่อง ทุกอย่างมันคือดีไปหมดเลย

      เนื้อเรื่องของหนังเน้นไปที่การไล่ล่าตามหาคนร้ายที่วางระเบิด ฉากที่มีระเบิดสมจริงมากๆ เพราะหนังได้มีสลับกับภาพเหตุการณ์จริง มันทำให้ดูหดหู่ แค้นใจ ตามอารมณ์ของหนังได้ดีมาก นอกจากนี้ฉากแอคชั่นก็ยังคงลุ้นระทึกทุกวินาที แต่หนังก็ยังมีช่วงที่ซึ้งๆ ที่อบอวลไปด้วยความเศร้าที่ยังคงมีความหวังและความรัก จะว่าไปถือเป็นหนังที่ดีมากๆของผู้กำกับ Peter Berg เลยก็ว่าได้

       นักแสดงเรื่องนี้เรียกได้ว่าไม่ต้องห่วงเพราะมีแต่นักแสดงคุณภาพแต่จะไม่พูดถึงเขาคนนี้ไม่ได้เลย Mark Walhberg จากที่พี่แกพาคนให้รอดจากบ่อน้ำมันระเบิดใน Deepwater Horizon มาแล้ว เรื่องนี้ก็ไม่แพ้กันเลย จากการที่เป็นตำรวจไล่ล่าหาคนร้ายและปมที่พี่แกมี เรื่องการแสดงนั้นจึงถือได้ว่าดีมากๆ เพราะการสื่อความรู้สึกต่างๆ แถมยังมี Kevin Bacon ที่เรื่องนี้ดูเงียบขึมมาก ยังได้ J.K.Simmons กับ John Goodman อีกที่สร้างทั้งเสียงหัวเราะ รวมไปถึงความเครียดเข้มข้นให้กับหนังอีก และสุดท้ายมีสาวสวยอย่าง Melissa Benoist นางเอกสาวสุดสวยจากซีรี่ย์ Supergirl มาร่วมได้

      เรื่องงานภาพของเรื่องนี้นี่ถือว่ามีเด็ดตรงที่มีการเอาภาพเหตุการณ์จริงมาด้วย มันทำให้รู้สึกว่ามันเป็นความเศร้าที่แสนเจ็บปวดไปกับการสูญเสีย แต่ในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของชาวบอสตัน 

        ช่วงท้ายของหนังจะเป็นการสัมภาษณ์ของคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริงๆและเป็นตัวละครที่หนังเอามานำเสนอด้วยเรียกได้ว่าเป็นฉากเรียกน้ำตาก็ได้ มันรู้สึกอึดอัดใจมากจริงๆ

สรุป

      เป็นหนังแอคชั่นที่ไม่ใช่มีแค่การแอคชั่นแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกต่างๆมากมาย ความหวัง ความเศร้า ความเข้มแข็ง เป็นหนังท้ายปีที่สุดยอดมากจริงๆ ดูแล้วลืม Deepwater Horizon ไปเลย

9/10

#PatriotsDayMovie #PatriotsDay

แสดงความคิดเห็น