รีวิว Lion

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.02/2017)

Lion 

ประเภท : ดราม่า

ความยาว 120 นาที

กำหนดฉาย 5 Jan 2017

(Sneak 29 Dec 2016 – 04 Jan 2017)

รีวิว Lion
รีวิว

      Lion เรื่องปาฎิหาริย์จากหนังสือบันทึก A Long Way Home เหตุการณ์จริงของเด็กชายชาวอินเดียที่พลัดหลงจากครอบครัวจนไปอยู่ไกลถึงออสเตรเลีย จึงกลับมาตามหาครอบครัวที่แท้จริงอีกครั้ง เป็นเรื่องราวที่ซาบซึ้งและน่าประทับใจ 

      ในตอนต้นมีการปูเนื้อเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครมาดีมาก ติดตรงที่วิธีการเล่าเรื่องที่เป็นเส้นตรงเพียงอย่างเดียว หนังสะท้อนปัญหาในอินเดียออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งปัญหาประชากรล้น ความเหลื่อมล้ำทางสังคม ปัญหาเด็กหาย การค้ามนุษย์ สุขอนามัย และสถานที่พักพิงเด็กไม่เพียงพอ เนื้อเรื่องจะเน้นไปทางอารมณ์ความรู้สึก ความทรงจำเล็กๆที่ซารูหลงลืมไปนานแล้ว ย้อนกลับมาจู่โจมซารูจนรู้สึกโหยหาอยากกลับไปตามหาครอบครัวผู้ให้กำเนิด  

      หนังเก็บรายละเอียดดีแม้กระทั่งคราบน้ำตาของเด็กน้อยยังเห็นเป็นรอยจางๆบนใบหน้า มุมมองลึกล้ำด้วยการตัดภาพสลับไปมาระหว่างความทรงจำในวัยเด็กกับปัจจุบัน เห็นภาพชัดเจนว่าซารูเป็นชายหนุ่มที่ติดอยู่กับอดีต เดฟสื่ออารมณ์ตัวละครออกมาได้ดีมาก ยิ่งได้ขุ่นแม่ Nicole Kidman มาช่วยยิ่งทำให้หนังมีพลัง เพิ่มเติมความเหงา ความโหยหาและความรู้สึกคิดถึงบ้านได้ดียิ่งขึ้นไปอีก  

สรุป

      เป็นอีกเรื่องที่ทำออกมาได้น่าประทับใจ ตีแผ่ปัญหาทางสังคม โดยเฉพาะเรื่องเด็กหลงของอินเดียได้ดีเยี่ยม สื่ออารมณ์ได้ดีจนอยากจะร้องไห้และซาบซึ้งตามไปด้วย

8.5/10

แสดงความคิดเห็น