รีวิว Passengers

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.156/2016)
Passengers
ประเภท : ไซไฟ, ผจญภัย
ความยาว 116 นาที
กำหนดฉาย 22 Dec 2016

รีวิว Passengers

รีวิว
      อาจจะไม่ได้เป็นหนัง Sci-Fi ที่โอเค แต่ความโรแมนติคชนะเลิศ นี่มัน Titanic เวอร์ชั่นอวกาศชัดๆ

      หนังมีหลากหลายอารมณ์มากในช่วงเวลานึง มีความอ้างว้าง และความเหงาที่อยู่ในอวกาศมันทำให้รู้สึกว่ามันเหงาจริงๆ เนื้อเรื่องหนังนั้นไม่ค่อยมีอะไรที่ว้าวเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แย่มาก เพราะมีงานสร้างที่อลังการมากๆ ที่รู้สึกว่าเหมือนได้ไปอยู่ในอวกาศจริงๆ และหนังก็ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับโลกที่จากมาและจะไปอยู่ใหม่มากเท่าไหร่ เมื่อมีคนๆนึงอยู่ในยานอวกาศคนเดียวถึงแม้จะมีอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่อาจจะลบล้างความเหงาได้ จึงเกิดเป็นการกระทำที่ยากจะเข้าใจได้ แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นอะไรหลายๆอย่าง ทั้งลุ้นและตื่นเต้น ดูแล้วอดคิดถึง Titanic ไม่ได้จริงๆ จะคล้ายกันไปไหน

       นักแสดงของเรื่องนี้ถือว่าเป็นจุดเรียกผู้ชมเลยก็ว่าได้ เพราะได้ทั้ง Chris Pratt และ Jennifer Lawrence มาซึ่งทั้งคู่เล่นบทหนังรักได้ดีเหมือนเล่นตามความเป็นตัวของตัวเอง แต่พอมาช่วงหลังที่มีเล่นบทแอคชั่น เอาตัวรอด อาจจะดูแปลกๆจากช่วงแรกไปบ้าง แต่ก็ยังมีความรู้สึกว่า 2 คนนี้เคมีไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่นัก

       อีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือความอลังการของงานCG ยิ่งใหญ่เกินจินตนาการมากๆ ฉากอวกาศนี่เหมือนตัวเราเองได้ไปอยู่ในห้วงอวกาศจริงๆ ดูมีรายละเอียดมากๆ ทั้งดาวมากมายและยานอวกาศที่ดูยิ่งใหญ่

        ดูหนังในระบบ 4DX มาเรื่องนี้คือเรื่องที่ควรดูในระบบมากที่สุด เพราะทุกอย่างมันลงตัว เอฟเฟคกำลังดีไม่มากไปไม่น้อยไป ลูกเล่นก็เยอะ สมจริงน้ำกระจายมาก เหมือนได้นั่งเก้าอี้นวดเลย แทงหลังมาเต็มๆ ความรู้สึกเหมือนนั่งดูอยู่ในเหตุการณ์จริงเลย บรรยากาศและอารมณ์ภายในหนังนั้น 4DX ช่วยได้มากจริงๆ เห็นถึงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างโรงธรรมดากับ4DX ดู4DXพูดได้คำเดียวว่าโคตรสนุกเลย
สรุป

        สำหรับเรื่องนี้ถ้าดูก็คงต้องดูเพื่อความสนุกๆ เพลินๆ ดูนักแสดงฝีมือเยี่ยม ดูงานโปรดักชั่น ไม่คิดอะไรมากก็ถือว่าโอเค เหมือนดูTitanic ที่ไม่ค่อยมีอะไรมากในเวอร์ชั่นยานอวกาศ และพลาดไม่ได้คือดูใน 4DX เพราะเรื่องนี้คือเรื่องที่เหมาะที่สุดที่ควรดูใน 4DX ไม่ดูในระบบนี้จะพลาดความสมจริงที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้ว

7/10
#Passengers

แสดงความคิดเห็น