รีวิว Cold War 2

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.143/2016)

Cold War 2

ประเภท : แอ็คชั่น

ความยาว 110 นาที

กำหนดฉาย 8 Dec 2016

(เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema)

รีวิว Cold War 2
รีวิว

      ปะทะ เชือดเฉือน ดุเดือด ชิงไหวชิงพริบ การแสดงทรงพลัง จัดเต็ม แอ็คชั่นสนั่นเมือง

      ถามว่าใครไม่เคยดูภาคแรกมาก่อนจะดูเรื่องไหม บอกเลยว่ารู้เรื่อง แต่ภาคนี้กับภาคแรกค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยภาคแรกจะเน้นแอ็คชั่นมากกว่า ส่วนในภาคนี้จัดเต็มเรื่องปะทะอารมณ์ ปะทะวาจากันสุด บทเครียดเหลือเกิน ดูไปขมวดคิ้วไป บทของภาคนี้ทำดีกว่าภาคแรก ดูจริงจังมากขึ้น ซับซ้อนมากขึ้น ฉากแอ็คชั่นถึงจะน้อยลงแต่ทุกฉากหนักหน่วงมาก ถึงจะแอ็คชั่นน้อย ฉากพูดคุยกันก็เหมือนดูหนังบู๊ยิงกันทั้งเรื่องแล้ว เพราะดาราแต่ละคนประชันอารมณ์กันได้ดุเดือดมาก ในภาคนี้สเกลหนังใหญ่กว่าภาคแรกเยอะมาก นักแสดงเยอะจนจำไม่ค่อยได้ แต่ไม่ต้องไปจำก็ได้ดูเข้าใจเหมือนกันจำแค่คนหลักๆพอ
  

    ไม่แปลกใจทำไมต้องเอา โจวเหวินฟ่ะ มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ ตอนแรกคิดบทจะน้อยมากๆ แต่ออกมาเยอะกว่าที่คิด และแค่ฉากเปิดตัวของลุงแกก็เพิ่มพลังให้หนังแล้ว ดุดันมากๆ คำพูดเชือดเฉือนสุดๆ แถมยังมาปะทะวาจากับ กัวฟู่เฉิน และ เหลียงเจียฮุย โดยเฉพาะคนหลังนี้ทะเลาะกันได้มันมาก ดุเดือนกันทั้งโรง ยิ่งตอนที่ นักแสดงนำทั้ง3 พูดเถียงกันนี่แอบสงสารคนพากย์เสียงเลยมันอลังการ รุนแรง ดุเดือดมาก ถ้ามีซับก็คงอ่านไม่ทัน ขนาดพากย์ไทยยังฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเลยแต่รู้สึกได้ถึง Power มากๆในฉากนี้ยิ่งกว่าฉากยิงกันสนั่นอีก
 

     การตัดต่อเล่าเรื่องทำได้ดีมาก บทที่ซับซ้อน แต่ดูแล้วเข้าใจง่ายแต่ในตอนแรกคิดว่าจะเข้าใจยากแต่หนังทำออกมาดีจริงๆ ภาพวิว มุมกล้องต่างๆสวยมาก

สรุป

       ถ้าชอบหนังแอ็คชั่น หนังเครียดๆ หรือแฟนจากภาคที่แล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง จัดหนักจัดเต็มกว่าภาคก่อน ทิ้งปมให้ค้างคามีภาค 3 ต่อแน่นอน

รอบฉายน่าจะหายาก แนะนำรีบไปดูวันแรกๆจะดีที่สุด
8/10

#ColdWar2

แสดงความคิดเห็น