รีวิว พรจากฟ้า

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.142/2016)
พรจากฟ้า

ประเภท : โรแมนติก

ความยาว 144 นาที

กำหนดฉาย 1 Dec 2016

(Sneak 29-30 Nov 2016)

รีวิว พรจากฟ้า
รีวิว

      เป็นที่ดูแล้วชวนให้ระลึกถึงในหลวง ชื่นฉ่ำหัวใจ ฮา ซาบซึ้ง สุขสันต์ชื่นชมยินดี 

      ถึงหนังจะไม่มีพูดถึงในหลวงเลย แต่รู้สึกเหมือนพระองค์ท่านมีบทบาทมากที่สุดในเรื่อง ทุกบทเพลงที่ชวนให้ระลึกถึงพระองค์ท่าน เห็นพระปรีชาสามารถในการทรงประพันธ์บทเพลงต่างๆ ที่ทำให้คนไทยมีความสุขมากนับหลายสิบปี และจะตลอดไป หนังเล่าเรื่องจากการตีความของบทเพลงผสมลงในบทบาทของตัวละครในแต่ละเรื่องได้เป็นอย่างดี ครบทุกรส อิ่มสุขชื่นบานตลอดเรื่อง มีความเป็น GTH ดั้งเดิม ถึงแม้หนังจะเป็นหนัง 3 เรื่องต่อกัน แต่มันไม่เหมือนหนัง 3 เรื่องเลย ทั้ง 3 มันรวมกันเหมือนเป็นเรื่องเดียวกันทั้งหมด ในแต่ละเหตุการณ์ ที่มีจุดเชื่อมถึงกันอย่างลงตัวและเนียนมาก เล่าถึงอดีตที่สุดฟิน สุดฮา ปัจจุบันสุดแสนซาบซึ้ง อนาคตที่สุขสันต์ชื่นบาน 

       เป็นหนังที่ดูแล้วมีความสุข และภูมิใจที่ได้เกิดมาในประเทศไทยที่มีพระมหากษัตริย์ที่ทรงเก่งในทุกๆด้าน หนึ่งในนั้นก็คือดนตรีที่โด่งดังไปทั่วโลกและอุ่นใจ สุขใจทุกครั้งที่ได้ฟัง

       การแสดงของมิว นิษฐา คือสุดยอดอีกแล้ว เธอคนนี้ไม่ธรรมดาในการแสดงจริงๆ หลังจากที่เห็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอคนนี้ไปแล้วในแฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว เรื่องนี้เธอดราม่าจัดเต็ม สีหน้า อารมณ์สื่อออกมาได้ดีจริงๆ วี วิโอเลต ร้องเพลงได้เพราะสุดๆไม่เสียชื่อ The Voice เลยจริงๆ แถมยังแสดงได้ฮาสุดๆอีกด้วยแอบมีความจิ้นในบทคู่กับนายณภัทรสุดๆ ส่วน เต๋อ ซันนี่ หนูนา และนายก็แสดงได้ดีเช่นกันแต่ยังไม่รู้สึกโดดเด่นเท่า 2 คนนี้

      การกำกับของผู้กำกับทั้ง 4 คนทำออกมาได้ดีไม่เหมือนกำกับหนัง 3 เรื่องและเอามาต่อกันเลย เหมือนดูคนกำกับคนเดียวกันกำกับหนัง 1 เรื่อง และเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้เป็นอย่างดี ขนาดฉาก Tune Piano ยังเก็บรายละเอียดได้เหมือนจริงมากสุดๆ

       การตัดต่อขอยกนิ้วให้เลยเพราะเนียนมาก อย่างที่บอกเหมือนดูหนังยาว 1 เรื่องเลย เล่าเรื่องได้สมูทและเชื่อมโยงได้ดี

       เพลงเพราะมาก มีดัดแปลงจังหวะใหม่ให้น่าฟังและเข้ากับยุคสมัยได้ดีมากๆ ดูแล้วทุกครั้งที่เพลงขึ้นมาชวนให้เคาะจังหวะตามเป็นอย่างมาก

สรุป
       หนังไทยอีกเรื่องที่เข้าฉายช่วงสิ้นปีนี้ดีอีกแล้ว ดีที่สุดในตอนนี้ไปแล้ว ดูแล้วฮา ซาบซึ้ง ชื่นฉ่ำหัวใจเป็นอย่างมาก ดูแล้วคิดถึงในหลวงสุดใจ ไปดูกันเถอะครับ ไม่มีอะไรให้หักคะแนนเลย ดูแล้วมีแต่คิดถึงในหลวง และอิ่มเอมใจ ชื่นใจมากๆ ตั๋วใบละ 99 บาทเอง ดูเถอะแถมรายได้ส่วนนึงนำไปสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อีกด้วย อย่าปล่อยให้หนังไทยดีๆ เพลงเพราะๆดีๆของในหลวงจืดจางไปเลย ดูเถอะ 
10/10

#พรจากฟ้า #GDH

แสดงความคิดเห็น