รีวิว Blair Witch (2016)

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.108/2016)

Blair Witch (2016) ตำนานผีดุ

ประเภท : สยองขวัญ

ความยาว 89 นาที

รีวิว

      อึดอัด หลอน ลุ้นจิกเบาะแบบแทบไม่ได้หายใจ มุมกล้องดีหลากหลาย เซ็ทฉากได้หลอนมาก

      ดูจบแล้วจะเกิดคำถามว่าอะไรจุดเริ่มต้น สรุปต้นฉบับคลิปมาจากไหน หนังสร้างปมไว้พอสมควร แต่ไม่ได้ทำให้มึนงงกับเนื้อเรื่องนะ แต่พอดูจบแล้วแบบเงิบนิดๆ จุดเริ่มต้นคือจุดจบ หรือจุดจบคือจุดเริ่มต้น เปิดเรื่องมา15-20นาทีแรกไม่มีอะไรมาก เปิดเรื่องเข้าป่าไวมากดูไม่มีอะไร ดูแล้วยังรู้สึกสบายๆ แต่พอเหตุการณ์สยองเริ่มเกิดขึ้น ความสยองที่ดูสมจริง ดูเรียวในทุกๆฉากชวนลุ้น หลอนขนลุกได้พอตัว แต่ฉากจบหรือช่วงสุดท้ายของเรื่องนี่มันพีคมากๆ ลุ้นและหลอนสยองแบบหายใจไม่ทั่วท้องเลย เหนื่อยมากพอหนังจบออกมาแล้วรู้สึกโล่งสุดๆ แต่ละฉากสื่ออารมณ์ระทึกได้ดีมาก เซ็ทฉากได้น่ากลัวจริงๆ ลุ้นกับทุกๆตัวละครทุกๆสถานที่ ทั้งในป่า ในบ้านร้าง โดยเฉพาะในอุโมงค์ใต้ถุนบ้าน หนังเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังคงความเป็น Blair Witch ในแบบภาคแรกไว้เยอะมาก แต่ดูแล้วเข้าใจง่ายกว่า
     หนังใช้ sound ที่ทำให้ตกใจเยอะมาก จังหวะที่เข้ามาได้ดีจริงๆ ชวนตกใจ หัวใจเต็นแรงมาก
      มุมกล้องตอนแรกคิดว่าจะมึน จะเวียนหัว แต่มุมกล้องหลากหลายมาก กล้องชัดไม่ชวนเวียนหัวเลย กล้องแต่ละตัวทันสมัยมาก ไม่คิดว่าหนังแนว Found Footage เรื่องนี้จะเล่นมุมกล้องได้ดีชวนลุ้น และไม่เวียนหัวได้ดีมากแต่ก็ไม่ได้สบายตาแบบหนังปกติทั่วไป ใครไม่ชอบแนวนี้อาจจะไม่ชอบเรื่องนี้ก็เป็นไปได้
        นักแสดงแต่ละคนแสดงอารมณ์ได้สมจริงมาก เหมือนกลัวสิ่งที่เจอ สิ่งที่เกิดขึ้นมาจริงๆ ทำให้เราลุ้นตามกันได้แบบจิกเบาะสุดๆ

สรุป
        การกลับมาของตำนานหนังสยองขวัญ Found Footage ที่คงความเป็นต้นฉบับไว้สูงมาก ลุ้น หลอน ระทึก มุมกล้องดี ภาพสวย ฉากชวนหลอน นักแสดงสุดยอด ใครชอบหนังสยองขวัญแนว Found Footage ห้ามพลาด

8.5/10

#BlairWitch #BTSM รีวิว Blair Witch (2016)

แสดงความคิดเห็น