รีวิว Ordinary World

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.131/2016)
Ordinary World
ประเภท : ดราม่า, ครอบครัว, ตลก
กำหนดฉาย 10 Nov 2016
ความยาว 86 นาที

รีวิว Ordinary World

รีวิว
      เป็นหนังครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับชีวิตประจำวัน ของเพอร์รี อดีตศิลปินพังค์ร็อก ที่ต้องกลายมาเป็นแฟมิลีแมนสุดแสนจะธรรมดาใช้ชีวิตไปวันๆแบบน่าเบื่อพร้อมกับปัญหาที่ต้องเจอทำให้เขานึกถึงความฝันที่เขาไม่ได้ตัดสินใจตอนที่เขามีโอกาส

      เรื่องราวดำเนินต่อไปเมื่อเพอร์รีตื้นขึ้นมาแล้วไม่มีใครจำวันเกิดเขาได้เขารู้สึกเสียใจและผิดหวังในคู่รักของเขาทำให้เขาไม่มีกระจิตกระใจที่จะทำงานหรือฟังภรรยาเขาว่าต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน

      นักแสดงหลักๆ ไม่ได้มีเยอะนักแต่สามารถสื่อถึงความเป็นคาแรคเตอร์ของคนอายุ 40 ปี ที่ยังคุยกับตัวเองยังไม่จบทั้งการงานและครอบครัวเลยไม่ค่อยลงตัว ทั้งพ่อตาแม่ยาย ก็เหมือนจะสงสารและสมเพช ร่วมทั้งเพื่อนๆ และคนรอบข้างของเขาด้วยและเริ่มจะทนกับพฤติกรรมไม่เอาไหนของเพอร์รีไม่ได้ มีความฮาแต่ก็ไม่ได้ฮามาก ออกแนวน่ารำคาญมากกว่า เช่นอยู่มาได้ไงอายุขนาดนี้แต่รอดมาได้ในสังคมอันโหดร้าย ชีวิต ช่างน่าเศร้า

      มุมกล้องของเรื่องถือว่าโอเค เนื้อเรื่องยังงงๆว่าสุดท้ายความเสียหายที่เกิดขึ้นจะชดใช้ยังไง พร้อมทั้งทำให้คนดูรู้สึกทนไม่ไหวกับชีวิตอันไร้ค่าที่อยู่มาถึงอายุ 40ปี จากที่ดูร่วมๆชอบที่เขาเลือกครอบครัวของเขาถึงแม้ว่าชีวิตเขาจะอยู่ไปวันๆแบบไร้จุดหมายแต่อย่างไงครอบครัวก็พร้อมจะให้อภัย

สรุป
       หนังเหมาะกับคนที่ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นยังไงต่อไป เพราะสักวันหนึ่งเราจะตื่นขึ้นมาแล้วจะเห็นตัวเองอายุ 40 ปีเป็นยังไง ให้ข้อคิดดีถึงแม้จะขัดใจว่าเรื่องที่ต้องทำแค่นี้ยังลืมได้ไง แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นยังไงครอบครัวก็พร้อมที่จะให้โอกาสและเริ่มต้นใหม่ ขอให้คิดถึงครอบครัวและพร้อมที่จะปรับปรุงตัวเอง ครอบครัวก็ยังพร้อมที่จะยืนข้างคุณไม่ว่าคุณจะงี่เง่าแค่ไหน

8/10
#OrdinaryWorld

แสดงความคิดเห็น