รีวิว From Bangkok to Mandalay

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.130/2016)
From Bangkok to Mandalay (ถึงคน ไม่คิดถึง

ประเภท :ชีวิต ดราม่า

กำหนดฉาย 10 Nov 2016

ความยาว – นาที

รีวิว From Bangkok to Mandalay
รีวิว

      เป็นหนังแนวโรแมนติกดราม่าอีกเรื่องที่ดีมากๆไม่เลี่ยนเกินไป งานภาพสวยมากๆทั้งสถานที่ในการถ่ายทำ มุมกล้อง รวมถึงเพลงประกอบเพราะๆ มันทำให้หนังสมบูรณ์แบบมากจริงๆ

      ภาพรวมของหนังจะเล่าถึง 2 ช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องกัน เป็นการเดินทางตามหาความทรงจำในอดีตที่มีเรื่องราวของความโรแมนติก ดราม่า ซึ่งหนังถ่ายทอดเรื่องราวไปอย่างช้าๆดูเพลินๆ อาจจะมีเบื่อบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังดูแย่เลย นอกจากนี้เป็นหนัง 2 สัญชาติอีกเรื่องที่ดูแล้วเราอาจจะเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อประเทศพม่าไปเลยก็ได้ ดูแล้วเราจะรู้จักพม่ามากกว่าที่เราคิดจริงๆ

      แม้พล็อตเรื่องอาจจะดูเก่าๆไปหน่อย แต่เนื้อเรื่องโดยรวมถือว่าโอเค ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทางการพม่าถึงอนุญาตให้ยกกองไปปักหลักถ่ายทำที่ประเทศพม่า

      นักแสดงในเรื่องทุกคนเรียกได้ว่าเล่นได้ดีมากๆ เล่นได้สมจริง ดูแล้วอินตามกับตัวละครเลย แม้จะมีทั้งนักแสดงไทยและนักแสดงพม่าแต่เล่นแล้วดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากๆ และที่ดีมากๆของหนังเรื่องนี้คือโลเคชั่นที่ถ่ายทำ ดูแล้วอยากไปตามรอยหนังที่ประเทศพม่ามากๆ งานภาพก็สวยมากมุมกล้องคือดี เก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ

สรุป
       เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดสำหรับหนังแนวนี้ความโรแมนติกปนดราม่า งานภาพและสถานที่คือดีที่สุด ดูแล้วอยากย้อนรอยตามเลย คุ้มค่าแก่การเสียเงินดูมาก

8/10

#FromBangkokToMandalay

แสดงความคิดเห็น