รีวิว โรงเรียนผี

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.128/2016)

โรงเรียนผี

ประเภท : ตลก, สยองขวัญ

กำหนดฉาย 3 Nov 2016

ความยาว 98 นาที
รีวิว โรงเรียนผี
รีวิว
      เป็นหนังสยองขวัญปนฮาอีกเรื่องที่มีนักแสดงตลกคับคั่ง หนังต้องการจะขายความสยองขวัญมากกว่าความฮา แต่ว่าหนังก็ทำออกมาไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่เลย 

      ภาพรวมหนังนั้นจะเป็นหนังแนวเล่าเรื่อง ในหนังก็มีการเล่าเรื่องถึง 6 เรื่อง ซึ่งก็มีบางเรื่องที่เชื่อมโยงกัน การเล่าเรื่องก็ถือว่าโอเคไม่ได้งงไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ความน่ากลัวในหนังถือว่าน่ากลัวแค่พอหอมปากหอมคอ ไม่ได้สะดุ้งตุ้งแช่อะไรมากมาย มีมาแค่ให้เสียวๆนิดหน่อย ถ้าหวังว่าหนังจะทำให้น่ากลัวขนหัวลุกมากอาจจะผิดหวังสักเล็กน้อย เนื้อเรื่องของหนังที่เป็นหนังสยองขวัญปนฮา ซึ่งก็มีหลายฉากที่ฮาบ้างแป้กบ้าง แต่ก็โอเคไม่ได้ทำให้หนังน่าเบื่อไปทั้งเรื่อง มีหักมุมในตอนท้ายของเรื่อง

      นักแสดงเป็นอีกเรื่องที่ใช้นักแสดงค่อนข้างเยอะรวมถึงนักแสดงรับเชิญ เป็นนักแสดงตลกซะเป็นส่วนมาก ทำให้ตัวละครบางตัวดูฮาๆซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ของเขาเองอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ฮามากเหมือนเรื่องอื่นๆ ดูรวมๆนักแสดงถือว่าโอเค แต่ทีมเด็กๆนักแสดงยังไม่ค่อยเข้าขากันสักเท่าไหร่

      ภาพมุมกล้องของเรื่องถือว่าโอเค เพิ่มความหลอนมานิดนึง และในหนังก็มี CG เล็กน้อยมาเพิ่มความสยองขวัญแต่ก็ทำออกมาไม่โอเค จากที่น่ากลัวก็เลยกลายเป็นว่าดูเฉยๆขึ้นมาทันที นอกจากนี้หนังมีซาวด์ชวนสยองขวัญเล็กน้อย รวมไปถึงสถานที่ในการถ่ายทำเป็นโรงเรียนชวนให้บรรยากาศดูหลอนๆ

สรุป

      หนังผีที่มีมุขตลกแทรกมีฮาบ้างไม่ฮาบ้าง ความน่ากลัวเฉยๆ การเล่าเรื่องโอเค ดูแก้เครียดไม่ต้องคิดอะไรก็ถือว่าโอเค

5/10

#โรงเรียนผี

แสดงความคิดเห็น