รีวิว INFERNO

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.127/2016)

Inferno

ประเภท : ระทึกขวัญ

กำหนดฉาย 10 Nov 2016

ความยาว 121 นาที

รีวิว INFERNO
รีวิว

      อย่าไปสนใจ Rotten Tomatoes มันดูเอาความรู้สึกตัวเองเลย หนังสนุกมากเช่นเคย ลุ้นหนักกว่าทุกภาค ปริศนาชวนให้ติดตามตั้งแต่นาทีแรก หักมุมหลายตลบมาก

       ไม่รู้ว่าตอนหนังฉายแล้วคนที่ไปดูจะว่ายังไง แต่ส่วนตัวค่อนข้างชอบเรื่องนี้มากๆ สนุกไม่แพ้ภาคเก่าๆ แต่ติดตรงปมปริศนาที่เยอะกว่าภาคเก่าแต่กลับไขปริศนาได้ไวและดูง่ายกว่าเดิมไปหน่อย เนื้อหาค่อนข้างเข้าใจง่ายขึ้นถึงแม้จะมีปมต่างๆเยอะแยะมากมายไปหมด อาจเป็นเพราะไม่มีการเอาศาสนามาเกี่ยวข้องแล้วในภาคนี้ เปิดเรื่องมาไม่เกิน 1 นาทีหนังก็เริ่มผูกปมปริศนาให้เรามีความคิดไปต่างๆนาๆ พร้อมความมึนงงเล็กๆ ไปจนตลอดทั้งเรื่อง

      หักมุมหลายตลบมาก หักแบบไม่ให้ทันได้ตั้งตัว เดาเรื่องยังไงก็เดาไม่ถูก เสียอย่างเดียวเฉลยไวไปหน่อย

      ในภาคนี้แทบจะไม่มีการพูดถึงศาสนาเลยก็ว่าได้ แต่เอาจริงๆแล้วบนพื้นฐานเนื้อหาหนังทั้งหมดทั้งมวลถ้าเข้าใจในพระคัมภีร์ศาสนาคริสต์จะเข้าใจว่า เรื่องทั้งหมดที่เกิดถูกตีความและอ้างอิงมาจาก Bible (จงหาแล้วจะพบ {มัทธิว7:7} ไม่ได้เริ่มต้นมาจากงานศิลปะ แต่มาจากพระคัมภีร์ รวมไปถึงการล้างบาปที่หนังตีความ ขออธิบายเท่านี้จะได้ไม่เป็นการสปอย)

       การแสดงของ Tom Hank เหนือชั้นเช่นเคย แต่ถ้าในตระกูลภาพยนตร์เรื่องนี้ Inferno ลุงทอมแสดงได้ดีกว่าทั้ง2ภาคก่อนอย่างชัดเจน

       มุมกล้องการตัดต่อ สวยมาก และชวนให้ลุ้นระทึกแทบทุกฉาก

       CG ใช้ได้เลยเหมือนจะเยอะกว่าภาคก่อนๆด้วย

       สถานที่หลากหลายแห่งสวยมากๆ สถาปัตยกรรมต่างๆสวย และยิ่งใหญ่มาก

        ดนตรีประกอบฝีมือ Hans Zimmer ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ดนตรีดูยิ่งใหญ่อลังการ ชวนให้ลุ้นหนักมาก

         สุดท้าย IMAX เรื่องนี้ขยายจอเต็มอัตราของ IMAX DIGITAL ตลอดทั้งเรื่อง เพราะใช้กล้อง 6K ถ่ายทำ ภาพทั้งใหญ่ ทั้งคมชัด สีสันสวย เพิ่มอรรถรสในการดูมากๆ เต็มตา เต็มอารมณ์ น่าจะเป็นระบบที่คุ้มที่สุดแล้วสำหรับการชม Inferno ต้อง IMAX

สรุป

       หักมุมหนักมาก ลุ้นระทึกสุดๆ ปมปริศนาชวนให้ติดตามตั้งแต่ต้นเรื่อง Tom Hank แสดงดีขึ้นหิ้งเช่นเคย IMAX คือระบบที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องนี้
8.5/10
#INFERNO

แสดงความคิดเห็น