รีวิว เนอสเซอรี่เลี้ยงผี

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.123/2016)
The Nursery เนอสเซอรี่เลี้ยงผี

ประเภท: สยองขวัญ, ดราม่า

กำหนดฉาย 27 ตุลาคม 2016

ความยาว 93 นาที

รีวิว เนอสเซอรี่เลี้ยงผี
รีวิว

       ภาพรวมของหนังจะเป็นหนังผีจีนแบบตุ้งแช่ทำเอาตกใจแรงมาก แต่หนังก็มีดราม่าหนักๆ มีปมให้คิด แต่หนังทำออกมาไม่เคลียร์ พอดูเสร็จก็งงๆกันไป
       

        ตัวเนื้อเรื่องไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก มีหลายฉากที่สร้างความหลอนเป็นช่วงๆทั้งเสียงประกอบและมุมกล้องมันทำให้ดูหลอนๆ น่าตกใจ แต่พอครึ่งหลังหนังก็เปลี่ยนแนวเลยกลายเป็นแนวดราม่าหนักมาก และตัวหนังก็มีซ่อนปม แต่ทำออกมาก็ไม่เคลียร์ ดูเสร็จแล้วก็ต้องมานั่งนึกคิดแต่สุดท้ายกไม่เข้าใจเกร็ดของหนังที่ต้องการจะสื่อออกมา หนังเน้นไปที่การตามหาความทรงจำในวัยเด็กของพระเอกโดยที่ทุกฉากที่เล่าถึงความทรงจำทำให้รู้สึกอินกับความทรงจำของพระเอกไปด้วย

         นักแสดงเรื่องนี้ได้นางเอก มิน พีชญา มาเล่นหนังโกอินเตอร์ประกบคู่กับ จูอี้หลง ซึ่งทั้ง 2 คนแสดงได้ดีมากๆ ดูแล้วแทบไม่รู้ว่าสองคนนี้ไม่ใช่เชื้อชาติเดียวกัน ด้วยการที่เล่นบทคู่ได้ดี บทดราม่าก็เยี่ยม
ในหนังมี CG เล็กน้อย ซึ่ง CG ไม่โอเคและการตัดต่อบางฉากก็ไม่ลงตัว มันทำให้เหมือนเปลี่ยนอารมณ์เร็วไปหน่อย เลยอาจจะมีเซ็งๆบ้าง เนื่องจากว่าเป็นหนังจีนการพากย์เสียงก็พากย์เสียงไทยโดยพันธมิตร
ข้อคิดของหนังจะเน้นถึงความทรงจำทำให้เห็นว่าทุกความทรงจำโดยเฉพาะกับครอบครัว มันสำคัญต่อจิตใจทุกคนมาก

สรุป

       หนังผีแนวตุ้งแช่ที่มีความดราม่า ซ่อนปม แต่ทำออกมาไม่เคลียร์ พระนางเล่นได้ดี

6.5/10

แสดงความคิดเห็น