รีวิว Doctor STRANGE

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review (No.122/2016)Doctor STRANGE

ประเภท: ตลก, แฟนตาซี, แอ็คชั่น

กำหนดฉาย 26 Oct 2016

ความยาว 115 นาที

รีวิว

รีวิว Doctor STRANGE      นี่คือหนังที่ดีที่สุดที่ Marvel Studio เคยสร้างมา CG อลังการตลอดเรื่อง ครบทุกรส
       บอกก่อนว่าส่วนตัวไม่ค่อยชอบหนัง Marvel สักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ยอมรับเลยว่าทำดีมาก ดีสุดของMarvel Studioละ ไม่รวมฝั่งFox หนังชวนให้ติดตามตั้งแต่เปิดเรื่องมาดูยิ่งใหญ่อลังการมากๆ แปลกใหม่ที่สุดของหนังค่ายนี้ ไม่ซ้ำซาก ตอนต่อสู้กันภาพสวยเหลือเกิน แถมเหมือนได้ไปท่องมิติจักรวาลอีก มีปะปนดราม่าเล็กๆน้อยๆ แถมความฮาที่ใส่มาได้ถูกจังหวะมากๆ หนังอ้างอิงถึงวิทยาศาสตร์กับเวทมนตร์ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างดี แถมกลิ่นอายความเป็นตะวันออกที่มันลงตัวสุดๆ ถึงแม้จะไม่ได้สู้กันด้วยกำลังเยอะมากสักเท่าไหร่แต่ด้วยฉากที่อลังทำให้หนังมันมากขึ้นมาทันที หนังมีอะไรให้เซอร์ไพรส์เยอะมาก
     Benedict Cumberbatch คือเกิดมาเพื่อบทนี้จริงๆ ทั้งหน้าตา บุคลิก ทุกอย่างมันใช่ Doctor Strange เหมือนหลุดออกมาจาก Comic เลย แถมพี่แกแสดงได้ดีอีกต่างหาก แต่ก็ยังพูดไวเป็นแร็ปเหมือนเดิม Rachel McAdams คือสวยตลอดกาล จะผ่านไปกี่ปีเธอก็ยังสวย Mads Mikkelson บทน้อยไปนิด ร้ายไม่เท่าไหร่แต่แสดงได้น่าจดจำ และสุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้คือ Tilda Swinton คือสมกับฝีมือการแสดงที่สะสมมาดีงามที่สุดเป็นรองแค่พระเอก
     การตัดต่อในหนังทำดีมากมีภาพที่ย้อนไปย้อนมา ทำได้เนียนมาก ดูลื่นไหล
      CG คือโคตรอลัง ดีที่สุดที่ Marvel สร้างมาแล้วเทียบเท่าอีกค่ายได้เลย 
      เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้ต้องจัด IMAX จริงๆ ทั้งมิติความลึกและพุ่งมีครบหมด ภาพที่สวย ฉากที่ขยายใหญ่กว่าโรงธรรมดา 26% ทุกอย่างคือดีมากใน IMAX 3D

สรุป 

       หนังที่ดีที่สุดของ Marvel Studio ครบรส CG อลังการยิ่งใหญ่ Benedict Cumberbatch เกิดมาเพื่อเป็น Doctor Strange ต้องจัด IMAX เท่านั้น

มี End Credit 2 ตัวนะ อย่าเพิ่งรีบลุก เซอร์ไพรส์ใหญ่มาก พร้อมปูเข้าจักรวาล Avengers และภาคต่อ Doctor Strange
9.5/10

#DoctorStrangeTH

แสดงความคิดเห็น