รีวิว The Magnificent Seven

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.116/2016)
The Magnificent Seven 7 สิงห์แดนเสือ

ประเภท: อาชญกรรม, แอ็คชั่น, คาวบอย

ความยาว 133 นาที

กำหนดฉาย 13 ตุลาคม 2016

รีวิว The Magnificent Seven
รีวิว

ให้มันรู้ไปว่าหนังคาวบอยก็ขายในยุคนี้ได้ โคตรบู๊ โคตรมัน โคตรสาดกระสุน โคตรเท่ Antoine Fuqua ไม่ทำให้ผิดหวัง

หนังคาวบอยที่รีเมคมาจากต้นฉบับที่นำมาฉายในยุคนี้ หนังที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังญี่ปุ่นอย่าง Seven Samurai ที่ภาคนี้เน้นบู๊ แอ็คชั่นมันไม่หยุด กลิ่นอายความเป็นคาวบอย เป็นตะวันตกน้อยไปนิดแต่คงความมีชั้นเชิงในการดวล การพูดคุยตามแบบฉบับหนังคาวบอยไว้อยู่ The Magnificent Seven 1960 บอกตามตรงเคยดูนานมากแล้วจำอะไรแทบไม่ได้แล้ว แต่ความรู้สึกของเวอร์ชั่นใหม่นี้แตกต่างจากเก่าพอสมควร อย่างที่บอกหนังเน้นเอามันสะใจมาก การเล่าเรื่องในช่วงแรกที่บอกเล่าถึงตัวละครแต่ละตัวได้อย่างเท่มาก เล่าเรื่องกระชับแอ็คชั่นมาไว

นักแสดงในเรื่องแต่ละคนตัว Top ทั้งนั้น การนำเอานักแสดงฝีมือดีมาร่วมแสดงทำให้หนังดูลื่นไหลด้วยการแสดงที่ดีของนักแสดงแต่ละคน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขอบอกว่าเท่ทุกคน การกระจายบทของนักแสดงหลักก็กระจายออกมาได้ดีมีบทบาทที่เด่นพอๆกันถึงแม้จะเน้นหนักไปที่ Denzel Washington กับ Chris Pratt ก็ตาม แต่การแสดงอารมณ์ของ Denzel กับ Ethan Hawke คือแสดงได้สมกับได้รับรางวัลและเข้าชิงรางวัล Oscar มากๆ เสียดายบทของ Matt Bomer ที่ออกมาน้อยมาก สุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้ Byung-Hun Lee หรือ ลีบยองฮุน ที่ในเรื่องโคตรเท่ เท่สุดในเรื่องแล้ว

CG มีบางฉากยังไม่เนียนเท่าไหร่ โดยเฉพาะตอนจบภาพเป็น Animation เลย ส่วนภาพวิวต่างๆสวยมาก ชอบการตัดต่อแต่ละฉากโดยเฉพาะฉากจบของเรื่องที่มันและดูดีมาก

เรื่องนี้ดู IMAX ความมันนี่ x2ไปเลย จัดเต็มความยิ่งใหญ่ กระหึ่มอลังการมากๆ จัด IMAX เถอะคุ้มแน่นอน

สรุป

หนังคาวบอยที่มีกลิ่นอายตะวันตกน้อยไปนิด แต่เน้นความมัน บู๊ แอ็คชั่นสุดขีด จัดเต็มระบบ IMAX คือโคตรมัน

8.5/10

#TheMagnificentSeven

แสดงความคิดเห็น