“ฟิลลิป อึ้ง” ขึ้นแท่นพระเอกนักบู๊อีกคน สวมบท บรูซ ลี ในหนังแอ็คชั่น Birth of the Dragon

“ฟิลลิป อึ้ง” ขึ้นแท่นพระเอกนักบู๊อีกคน สวมบท บรูซ ลี ในหนังแอ็คชั่น Birth of the Dragon

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มากความสามารถขึ้นแท่นพระเอกนักบู๊อีกคน “ฟิลลิป อึ้ง” หลังจากพิสูจน์ความสามารถแบบเต็มตัวในหนัง “Once Upon a Time in Shanghai” (อึ้ง ทึ่ง สู้) มาแล้ว แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้เขาผ่านอะไรมาอย่างมากมาย

“ผมเริ่มเรียนรู้มากขึ้นผ่านหนังแอ็คชั่นฮ่องกง ไม่ใช่แค่เรียนศิลปะการต่อสู้ แต่ยังรวมถึง สตันท์แมน ตอนเด็กๆมีหลายคนที่บูชานักสู้ผู้แกร่งกล้า แบบนักบวชสำนักเส้าหลิน แต่คนที่ผมชื่นชอบกลับเป็นสตันท์แมน พวกเขาเล่นจริงเจ็บจริง พวกเขาไม่ใช่ตำนานหรือวีรบุรุษ พวกเขาลงทุนลงแรงเล่นเองให้เราดูจริงๆ เรื่องพวกนี้ทำให้ผมทึ่งมากตอนเด็กๆ ดังนั้นเมื่อผมมาฮ่องกงและได้ทำงานในอุตสาหกรรมหนัง ผมคิดว่าทุกคนที่นี่รู้จักกังฟูดีเหมือนกันแน่นอน ผมเจอคนที่มีความสามารถมากมายหลายระดับ ตั้งแต่คนที่เก่งจริงๆ จนถึงคนที่ไม่เก่งเลย ส่วนคนในยุคที่ผมดูซึ่งมีความสามารถเหนือชั้นจริงๆ ต่างเสียชีวิตไปหมดแล้วครับ” ฟิลลิป อึ้ง กล่าว

“ผมโชคดีมาก ได้พบกับนักร้อง-นักแสดง โจ เทย์ ผ่านโบสถ์ของผม เขารู้จักกับ ชิน คา ลค (ผู้ประสานงานสตันท์ในตำนาน) ซึ่งทำงานในหนังเรื่อง Star Runner ที่อยู่ในช่วงเตรียมงานสร้าง พวกเขากำลังตามหาคนที่รู้วิชามวยหย่งชุน และ หงฉวน เพื่อให้มาสอนนักแสดงและช่วยฝึกท่าทางของพวกเขา ผมถือว่านี่คือการทำงานในหนังจริงๆ ครั้งแรก ผมสอนให้กับ แวนเนส วู (หรือ อู๋ เจี้ยนหาว) และ แอนดี้ ออน (หรือ อัน จื้อเจี๋ย) พวกเราได้พบกันตอนนั้นแล้วกลายเป็นเพื่อนสนิทกันมานานกว่า 10 ปีแล้วครับ ก่อนจะได้ทำเรื่อง Star Runner ผมได้เล่น Twins Effect อยู่นิดหน่อยครับ แล้วได้ประมือกับ เฉินหลง ด้วย มันแค่ฉากเดียวก็จริง แต่สำหรับเด็กจากอเมริกาที่โตขึ้นมาด้วยการดู ไอ้หนุ่มหมัดเมา จนม้วนเทปพัง การได้พบไอดอลของตัวเองถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากครับ มันเป็นผลดีต่อเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นด้วย”

วชิโร มาสเตอร์ ฟิล์ม เตรียมให้คอหนังได้ชมการแสดงรวมทั้งฉากแอ็คชั่นที่เป็นฝีมือล้วนๆของ “ฟิลลิป อึ้ง” ในบทบาทของ “บรูซ ลี” จากหนัง“Birth of the Dragon บรูซ ลี มังกรผงาดโลก” ผลงานผู้กำกับ The Adjustment Bureau “จอร์จ โนลฟี่” 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

แสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน