ปลดล็อคทุกเรื่องราวกับภาพยนตร์ Dunkirk เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

ปลดล็อคทุกเรื่องราวกับภาพยนตร์ Dunkirk เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

ปลดล็อคทุกเรื่องราวกับภาพยนตร์ Dunkirk เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์
ภาพยนตร์ยักษ์เรื่อง Dunkirk – ดันเคิร์ก จากผลงานการกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ปล่อยเว็บไซต์เปิดประสบการณ์เพื่อปลดล็อคเนื้อหาพิเศษเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งในเว็บจะมีเนื้อหาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. – 4 มิ.ย. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://unlock.dunkirkmovie.com/intl/th/

ปลดล็อคทุกเรื่องราวกับภาพยนตร์ Dunkirk เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์– วันที่ 26 พ.ค. ทหาร 400,000 นาย ติดอยู่ที่ชายหาด , “SS HIRD เรือบรรทุกสินค้าของนอร์เวย์ไม่สามารถแล่นด้วยความเร็วเกิน 6 น็อต แต่ยังสามารถนำทหารสัมพันธมิตร 3,000 นายไปเมืองแชร์บัวร์ได้

– วันที่ 27 พ.ค. เรือลำแรกของปฏิบัติการไดนาโมที่ออกเดินทางคือเรือ Mona’s Isle สร้างในปีค.ศ. 1905 ในการเดินทางเที่ยวแรก สามารถช่วยทหารได้ถึง 1,420 นาย เรือ 35 ลำ ถูกส่งไปที่ดันเคิร์ก

ปลดล็อคทุกเรื่องราวกับภาพยนตร์ Dunkirk เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์– วันที่ 28 พ.ค. กองทัพเบลเยี่ยมยอมแพ้อย่างเป็นทางการ ทหาร 25,473 นายได้รับการช่วยเหลือ เครืองบินดำทิ้งระเบิด ‘Stuka’ ของศัตรูนั้นติดไซเรนเสียงโหยหวนไว้ด้วย โดยตั้งใจเพื่อให้เกิดความตื่นตกใจและหวาดกลัวขณะโจมตี 

– วันที่ 29 พ.ค. Mona’s Queen เรือจักรไอน้ำของอังกฤษ บรรทุกน้ำดื่มนับร้อยขวด โดนระเบิดอัปปางลง ผู้รอดชีวิตจำนวน 32 คน ได้รับความช่วยเหลือจาก เรือ Vanquisher เรือพิฆาตของอังกฤษ เรืออังกฤษและฝรั่งเศสจำนวน 24 ลำ อัปปางลง

– วันที่ 30 พ.ค. เรือ The Silver Queen ออกเดินทางจากดันเคิร์กโดยบรรทุกทหาร 120 นาย ทว่าด้วยความที่ไม่มีแผนที่หรือเข็มทิศ เรือจึงถูกโจมดี ทำให้ต้องกลับเข้าฝั่ง และหลังจากที่ส่งทหารขึ้นเรียบร้อยแล้ว เรือก็อัปปางลง

– วันที่ 31 พ.ค. เชอร์ชิลล์ประชุมกับสภาสงครามเพื่อหารือเรื่องการอพยพทหารฝรั่งเศสจำนวนมากที่ยังคงติดอยู่ที่ดันเคิร์ก วันนี้มีทหารที่ได้รับการช่วยเหลือเป็นจำนวนสูงสุด

– วันที่ 1 มิ.ย. เรือ Royal Daffodil ซึ่งเป็นเรือข้ามฟากแม่น้ำ สามารถเดินเรือได้ถึง 5 เที่ยว โดยอพยพทหาร 7,461 นาย ซึ่งเป็นการอพยพจำนวนทหารโดยเรือโดยสารที่มากที่สุด ทหารอังกฤษ 6,000 นาย และฝรั่งเศส 65,000 นาย ยังคงอยู่ที่นั่น

– วันที่ 2 มิ.ย. เจ้าคณะแห่งเซนต์พอล วอลเตอร์ แมทธิวส์ คือบุคคลแรก ที่เอ่ยถึงการอพยพครั้งนี้ว่าเป็น “ปาฏิหาริย์แห่งดันเคิร์ก”

– วันที่ 3 มิ.ย. ศัตรูได้รับคำสั่งให้ยุติการโจมตีด้วยยานเกราะ ทำให้ศัตรูหมดโอกาสที่จะขยี้กองทัพอังกฤษ และ เป็นจุดเปลี่ยนของสงครามโลกครั้งที่ 2

– วันที่ 4 มิ.ย. นี่คือปาฏิหาริย์การปลดปล่อย สำเร็จได้ด้วยความกล้าหาญ ด้วยความพยายาม ด้วยระเบียบวินัยที่สมบูรณ์แบบ ด้วยทำงานอย่างไม่ผิดพลาด ด้วยทรัพยากร ด้วยทักษะ ว่ากันว่า หาดทรายที่ดันเคิร์กนั้นได้ดูดซับแรงอัดจากระเบิดของศัตรู ทำให้ลดความรุนแรงของการระเบิดไปได้บ้าง ศึกที่ดันเคิร์กไม่ใช่ชัยชนะ แต่เป็นการสูญเสียเล็กน้อย จากเหตุการณ์ที่เกือบจะเป็นมหาวิบัติครั้งใหญ่

ภาพยนตร์เรื่อง “Dunkirk” เปิดตัวด้วยฉากที่ชาวอังกฤษและเหล่าพันธมิตรนับแสนคนถูกกองกำลังศัตรูรายล้อมอยู่รอบตัว พวกเขาติดกับอยู่บนชายหาด เบื้องหลังคือท้องทะเลและต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้เมื่อศัตรูเข้ามาประชิดตัว ทีมนักแสดงชื่อดังได้แก่ ทอม ฮาร์ดี้ , มาร์ค ไรแลนซ์, เคนเนธ บรานอห์ และซิลเลียน เมอร์ฟี่ รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด และทีมนักแสดงได้แก่ อนูริน บาร์นาร์ด, แฮร์รี่ สไตล์ส, เจมส์ ดี’อาร์ซี่, แจ็ค ลอว์เดน, แบร์รี่ คีโอแกน และ ทอม กลินน์-คาร์นีย์ เข้าฉาย 20 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

Dunkirk – Anniversary 360 (933 ships)

 

Dunkirk – Hide : 30 TV Spot

 

Dunkirk – Anniversary 360 (Air)

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น