ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่งอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกา

ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่งอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )

ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์

หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกา

ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่งอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกา
หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามคำสั่งห้ามไม่ให้ชาวมุสลิมจาก 7 ประเทศ คือ ซีเรีย อิรัก อิหร่าน ซูดาน ลิเบีย โซมาเลีย และเยเมน เข้าสหรัฐฯ เกิดการต่อต้านจากหลายประเทศไปทุกวงการไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิง ล่าสุด ผู้กำกับชาวอิหร่าน อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับภาพยนตร์ The Salesman ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ออกมาปฏิเสธการเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ แม้จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นให้เข้าประเทศเพื่อมาร่วมงานได้

ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่งอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกา“ หนังของผมมักว่าด้วยความสัมพันธ์ ผมคิดว่าผมเขียนในสิ่งที่มันธรรมดาที่สุด คือเรื่องคนสองคน ความสัมพันธ์ของคน มันเป็นปมที่เก่าและโบราณที่สุด แต่ก็ยังร่วมสมัย เพราะมนุษย์ก็คือมนุษย์ แค่เรื่องผัวๆเมียๆ มันก็กว้างเท่ากับมหาสมุทรพอให้คุณหยิบมาใช้งานได้แล้ว ความสัมพันธ์ของมนุษย์มันมีความเป็นไปได้หลากหลายมาก และสามารถพัฒนาไปเป็นเรื่องได้มากมาย เพียงคุณหัดสังเกตทุกสิ่งรอบตัว ผมทำหนังไม่ได้หวังรางวัล ภาพยนตร์สร้างมิตรให้ผมมากมาย ถึงเราจะต่างศาสนา แต่ภาพยนตร์ก็สามารถรวมเราให้เป็นหนึ่ง ผมไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งใด ๆ ขอมุ่งมั่นทำหนังต่อไป “ -อัสการ์ ฟาร์ฮาดี

ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่งอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกาThe Salesman เล่าเรื่องของคู่รักที่อยู่ในแวดวงละครเวที พวกเขาย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นท์หลังใหม่พร้อมกับได้เจอกับคนแปลกหน้าที่บุกมาทำร้าย และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็นำพาไปสู่จุดพลิกผันที่ไม่มีใครคาดคิด

 

 

The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน )

16 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

แสดงความคิดเห็น