‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน "LA LA LAND" โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017

‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน “LA LA LAND” โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017

‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน "LA LA LAND" โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017
นอกจากชื่อของสองดารานำหล่อ-สวยฝีมือเหนือชั้นแห่งวงการอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง, เอมม่า สโตน และ เดเมียน แชเซลล์ ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลบาฟต้ามาแล้วจาก Whiplash (วิปแลช) อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัลคุณภาพฟอร์มเยี่ยมแห่งปีอย่าง “LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) นครดารา” กลายเป็นผลงานที่ต้องจับตามากขึ้นไปอีกขั้นก็คือการได้ “เจ.เค. ซิมมอนส์” ดาราเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Whiplash (วิปแลช) และ “จอห์น เลเจนด์” นักร้องและนักแต่งเพลงระดับโลกเจ้าของสิบรางวัลแกรมมี่ รวมไปถึงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Selma (เซลม่า) มาร่วมถ่ายทอดบทบาทอันน่ามหัศจรรรย์ในครั้งนี้ด้วยกัน

‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน "LA LA LAND" โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017โดยในครั้งนี้ เจ.เค. ซิมมอนส์ จะมารับบทบาทเป็น ‘บิล’ เจ้าของร้านอาหารที่ เซบาสเตียน (รับบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง) ได้เล่นเปียโนสดประจำอยู่ “มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกจริงๆ ครับกับการได้เห็นผลงานเรื่องนี้ค่อยๆ ประกอบขึ้นเป็นรูปเป็นร่างจนเสร็จสมบูรณ์ในที่สุด เดเมียน แชเซลล์ (ผู้กำกับ) ยังคงโชว์ฝีมือได้อย่างสุดความสามารถอีกครั้งด้วยดนตรีและองค์ประกอบต่างๆ ที่ล้วนสวยงามและสมบูรณ์แบบมากที่สุดครับ LA LA LAND เป็นภาพยนตร์ที่เมื่อดูจบแล้ว คุณจะต้องผิวปาก, ฮัมเพลง และขยับเท้าตามจังหวะของดนตรีที่ยังดังก้องอยู่ในหัวของคุณครับ” ซิมมอนส์กล่าว

 ‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน "LA LA LAND" โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017

ด้าน จอห์น เลเจนด์ แม้ว่าเขาจะมีความสามารถด้านการร้องเพลง เล่นเปียโน และเล่นคีย์บอร์ดอยู่แล้วก็ตาม แต่ทว่าเขายังคงทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อฝึกฝนการเล่นกีต้าร์ไปจนถึงทักษะด้านการแสดงเพื่อรับบทเป็น “คีธ” นักดนตรีหนุ่มที่ชวนเซบาสเตียนให้มาเข้าร่วมวงชื่อ The Messengers ที่กำลังดังอย่างฉุดไม่อยู่ ซึ่งนี่ถือเป็นบทบาทการแสดงสำคัญเต็มตัวครั้งแรกในวงการภาพยนตร์ของเขาเลยก็ว่าได้ “ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองด้านการแสดงในบทที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผมทำอยู่แล้วในชีวิตจริง คือการทำเพลง” เลเจนด์กล่าว “ผมสนใจเพราะจะได้เล่นเป็นนักดนตรีที่กำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถ และเพื่อนนักแสดงที่สุดยอด”

นอกจากนี้เขายังได้ร่วมแต่ง “Start A Fire” เพลงแนวโมเดิร์นอาร์แอนด์บี-ฟังก์-แจ๊สที่ส่งให้ The Messengers กลายเป็นวงฮิตในภาพยนตร์ “สิ่งที่น่าสนุกคือเราจะได้เห็นเพลงนี้เราจะได้เห็นเพลงๆ นี้เติบโตไปพร้อมกับการที่คีธและเซบาสเตียนคิดหาวิธีถ่ายทอดให้กับมัน” เลเจนด์กล่าว “มันเป็นตัวแทนของความไม่แน่ใจของเซบาสเตียนว่าเขาจะทนจำเพลงได้ ‘ตลาด’ ที่สุดแค่ไหน เขาจะยอมหลุดไปไกลจากดนตรีแนวที่เขาต้องการเล่นได้ไกลที่สุดแค่ไหน”

และสำหรับ LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) หากนับจนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์ยังได้เปล่งประกายความเยี่ยมจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รวมไปถึงกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ มาแล้วมากมาย อาทิเช่น

‘เจ.เค. ซิมมอนส์’ ดาราเจ้าของออสการ์ แทคทีม ‘จอห์น เลเจนด์’ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บีถ่ายทอดบทบาทใน "LA LA LAND" โรแมนติก-มิวสิคัลยอดเยี่ยมต้อนรับปี 2017• เข้าชิง 7 รางวัล จาก เวทีลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards) ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน – ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง – ตลก/มิวสิคัล), ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”)

• เข้าชิง 2 รางวัล จาก สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ (Screen Actors Guild Awards – SAG Awards) ในสาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง) และ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน)

• คว้า 8 รางวัล จาก สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ (Critics’ Choice Awards) ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม, ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”) และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

• คว้ารางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน) จาก เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส (Venice Film Festival)

• ติดลิสต์เป็น หนึ่งในสิบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จาก สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งอเมริกา (National Board of Review)

สำหรับคอหนังเมืองไทยเตรียมตัวตอบรับกระแสความแรงของ “LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) นครดารา” ก่อนใครตั้งแต่ 29 ธันวาคมนี้ รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และมีกำหนดฉายจริง 12 มกราคม 2017

LA LA LAND นครดารา – Official Trailer #3 [ ตัวอย่าง ซับไทย ] : https://youtu.be/PZSBDxSAbjs

“City Of Stars” เพลงประกอบภาพยนตร์ La La Land (ซับไทย) : https://youtu.be/ewk5axMYJ8s

นครดารากวาดเสียงชื่นชมจากทุกมหานคร ใน ‘LA LA LAND’ : https://youtu.be/AcPRM-AYMBw

La La Land นครดารา – Featurette ดารานำระดับออสการ์ : https://youtu.be/wwBXByPIKAc

แสดงความคิดเห็น