“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60

“ทองดีฟันขาว”

ย้ำชัดบทนี้ต้อง “บัวขาว” เท่านั้น

 “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”

เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่กำกับภาพยนตร์มาหลากหลายเรื่อง ล่าสุด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ก็ทุ่มสุดตัวโดดลงมากำกับเรื่อง “ทองดีฟันขาว” ภาพยนตร์แอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์เป็นครั้งแรก โดยจะเล่าเรื่องราวชีวิตอันน่าติดตามและจดจำของ “จ้อย” หรือ “ทองดีฟันขาว” ชายเลือดนักสู้ผู้มีความมุมานะไม่ย่อท้อและได้สร้างวีรกรรมอันเลื่องชื่อก่อนที่จะกลายเป็นวีรบุรุษของไทยที่รู้จักกันในนาม “พระยาพิชัยดาบหัก”

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”“เท่าที่ผ่านมา ยังไม่มีใครทำหนังประวัติ ‘นายทองดีฟันขาว’ เลย แต่จริงๆ แล้วท่านเป็นคนสำคัญคนหนึ่งที่สามารถปกป้องประเทศ โดยการต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพระเจ้าตากสิน คือถ้าพูดถึง ‘พระยาพิชัยดาบหัก’ นี่จะรู้จักกันหมดเลย แต่ถ้าถามว่ารู้จักนายทองดีฟันขาวมั้ย ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้ว่าเป็นคนเดียวกัน เพราะฉะนั้นผมจึงอยากจะสร้างหนังเล่าเรื่องราวชีวิตของท่านตั้งแต่เด็กจนโตว่ามีความสามารถและความเป็นมาน่าสนใจยังไงก่อนที่จะกลายเป็นวีรบุรุษของไทยอีกท่านหนึ่ง ซึ่งผมก็ได้ ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ มาแสดง ผมว่าเรื่องนี้ต้องบัวขาวคนเดียวเท่านั้นเลย เพราะประวัติชีวิตของทั้งคู่จะคล้ายกันมากทั้งความเป็นนักสู้ ชอบชกมวยตั้งแต่เด็กๆ เพราะฉะนั้นคนที่เหมาะสมจะเล่นเรื่องนี้ก็คือบัวขาวซึ่งลงตัวอย่างมากทั้งหน้าตา คาแรคเตอร์ เชิงมวย และเขาก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากๆ ด้วยครับ

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”เรื่องนี้จะไม่เหมือนหนังที่ผมเคยทำมา จะเป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่สุดที่ผมและทีมงานตั้งใจสร้างสรรค์มากๆ มันจะเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ไทย มีประวัติของพระยาพิชัยดาบหักที่น่าเรียนรู้ ซึ่งคุณจะได้ทั้งความบันเทิงสนุกสนานจากเรื่องราว ฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ตลอดเรื่อง และได้เห็นอะไรแปลกใหม่จากบัวขาว รวมถึงแง่คิดจากหนังหลายอย่างด้วยครับ”  

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว” 

ชมตัวอย่างแรกก่อนชายเลือดนักสู้จะเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานได้ที่ FB/sahamongkolfilmint และ https://youtu.be/PUKIoodSZA0

#ทองดีฟันขาว พร้อมแอคชั่นเต็มศักดิ์ศรี 9 กุมภาพันธ์ 2560 ในโรงภาพยนตร์

 “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ทุ่มสุดชีวิตทำหนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์รับปี 60“ทองดีฟันขาว”

แสดงความคิดเห็น