สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”

สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”

สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”

​แจ๊คเกอลีน “แจ๊คกี้” เคนเนดี้ เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข้างผู้นำระดับโลก แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกกับเธอ จนชีวิตต้องผันผวนไปตามกระแสสังคม เธอตกเป็นเป้าสายตาของสื่อ ตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน ตกเป็นเหยื่อของข่าวสังคมซุบซิบ แต่แท้จริงแล้ว ชีวิตของแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ เป็นอย่างไรกันแน่?

​Jackie ผลงานของผู้กำกับชาวชิลี ปาโบล ลาร์ราอีน จะพาผู้ชมไปสำรวจช่วงระยะเวลาสั้นๆ ของอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ผู้นี้ ตั้งแต่ช่วงที่เธอยังเป็นภริยาของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ และระยะอีกไม่กี่วันหลังจากสามีของเธอถูกลอบสังหาร (ในปี 1963) และกลายเป็นข่าวดังในหน้าประวัติศาสตร์ของอเมริกา

​วินาทีที่กระสุนแล่นเข้ามาปลิดชีวิตผู้ชายที่เธอรัก…แจ๊คกี้รู้สึกอย่างไร รวมถึงการต้องเป็นเป้าสายตาของประชาชนทั้งประเทศและทั่วโลก ผู้หญิงวัย 30 ต้นๆ คนนี้ จะรับมือกับมันด้วยวิธีไหน

สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”​บทภาพยนตร์โดย โนอาห์ ออพเพ่นไฮม์ จะพาไปสำรวจช่วงเวลาอันแสนปั่นป่วนทางอารมณ์นั้นของแจ๊คกี้ โดยอิงเนื้อหาส่วนใหญ่มาจากบทสัมภาษณ์อันแสนฮือฮาของแจ๊คกี้ เคนเนดี้ ที่ให้ไว้กับ ธีโอดอร์ เอช ไวท์ (ในหนังรับบทโดย บิลลี ครูดัพ) นักข่าวจากนิตยสาร Life

​นาตาลี พอร์ตแมน ได้รับโอกาสในการโชว์ศักยภาพด้านการแสดงอีกครั้ง กับบทแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ เธอเล่าว่า นอกเหนือจากการต้องอ่านบทสัมภาษณ์ของแจ๊คกี้, อ่านบันทึกของทำเนียบขาวในช่วงเวลานั้น และฟังเสียงสัมภาษณ์ของแจ๊คกี้ตัวจริงซ้ำไปซ้ำมาเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดแล้ว พอร์ตแมนยังต้องอ่านหนังสือแฉชีวิตแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้กว่า 20 เล่ม (ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นหนังสือชั้นเลว เต็มไปด้วยเรื่องปรุงแต่งเพ้อฝันตามจินตนาการของคนเขียน และแทบจะหาความจริงไม่ได้เลย) เพราะไม่ใช่แค่ศึกษาว่าแจ๊คกี้เป็นคนอย่างไร แต่พอร์ตแมนต้องการรู้ว่า คนอื่นๆ นั้น “มอง” แจ๊คกี้อย่างไรด้วย

​ปาโบล ลาร์ราอีน ผู้กำกับที่มาแรงที่สุดของชิลี (เคยเข้าชิงทั้งคานส์, เบอร์ลิน และเวนิซ และหนังเรื่อง No ของเขาเคยเข้าชิงออสการ์ในปี 2013) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวอันเข้มข้นนี้ เขาเล่าว่า เขาไม่เคยสนใจทำหนังชีวประวัติคนดังเลย (โดยเฉพาะคนอเมริกัน) เขาสนใจชีวิตคนทำธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจากการเมืองมากกว่า แต่เขาหันมาพิจารณาโปรเจคต์นี้ เพราะคำชวนของผู้กำกับ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี และลาร์ราอีนก็ตอบตกลงเมื่ออาโรนอฟสกี้ยินยอมให้เขานำเสนอหนังด้วยวิธีการที่เขาถนัด

สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”

Jackie ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากทั้งคนดูและนักวิจารณ์ มันเป็นหนังชีวประวัติที่สมจริง หลอกหลอน คุกรุ่นทางอารมณ์ และการแสดงที่แสนสะเทือนใจของนาตาลี พอร์ตแมน ที่คงจะทำให้ฤดูกาลแจกรางวัลประจำปีนี้คึกคักเป็นแน่

“การแสดงที่ท้าทายและซับซ้อนที่สุดของนาตาลี พอร์ตแมน” – โจนาธาน รอมนีย์, สกรีนเดลี่

“ภาพสะท้อนอันแหลกลาญของความสูญเสียและสิ่งที่หลงเหลือ” – เดวิด รูนีย์, เดอะฮอลลีวู้ดรีพอร์ตเตอร์

19 มกราคม 2560 ในโรงภาพยนตร์

Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ] Jackie :

 

แสดงความคิดเห็น